SSI nhận hai giải thưởng tại FinanceAsia Achievement Awards

Kinh tế 19/02/2019 - 09:48

(NDH) Thương vụ Vinhomes tiếp tục mang lại cho SSI hai giải thưởng Thương vụ tư vấn phát hành lần đầu tốt nhất năm 2018 và Thương vụ tư vấn phát hành lần đầu tốt nhất Việt Nam năm 2018.

Thương vụ tư vấn bán thứ cấp 267,8 triệu cổ phần CTCP Vinhomes (HOSE: VHM) cho các Nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) với tổng giá trị giao dịch đạt 1,349 tỷ USD tiếp tục mang đến cho CTCP Chứng khoán SSI (SSI) 2 danh hiệu: Best IPO (Thương vụ tư vấn phát hành lần đầu tốt nhất năm 2018) và Best Viet Nam Deal (Thương vụ tư vấn phát hành lần đầu tốt nhất Việt Nam năm 2018). Đây là hai danh hiệu được trao trong khuôn khổ giải thưởng FinanceAsia Achievement Awards – vừa được tổ chức tại Hongkong ngày 13/2 vừa qua.

Tháng 5/2018, cùng với các đơn vị tư vấn dựng sổ quốc tế khác, SSI đã thực hiện thành công thương vụ Tư vấn Bán thứ cấp 267,8 triệu cổ phần Công ty CP Vinhomes (VHM – HOSE) với tổng giá trị giao dịch đạt 1,349 tỷ USD - hiện được xem là thương vụ chào bán cổ phần cho NĐTNN lớn nhất lịch sử thị trường chứng khoán Đông Nam Á cũng như tại Việt Nam. Thành tích này đã góp phần không nhỏ đưa SSI nói chung và Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư của SSI nói riêng vinh dự trở thành cái tên tiêu biểu tại rất nhiều các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, như giải thưởng “Best Bank in Vietnam for Equity Finance for Real Estate services” (Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam về huy động vốn cổ phần cho các doanh nghiệp bất động sản) do tạp chí Euromoney trao tặng; Best IPO: Vinhomes US$1.35 billion IPO tại The Asset Triple A Country Awards 2018.

SSI nhận hai giải thưởng tại FinanceAsia Achievement Awards - ảnh 1

Đại diện SSI - ông Michael Lynch (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện các công ty tư vấn thực hiện thương vụ VHM tại lễ trao giải của FinanceAsia Achievement Awards

Là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam, với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, SSI luôn nỗ lực cung cấp cho khách hàng hệ thống giải pháp tài chính hiệu quả, hoàn hảo và sáng tạo.

Cho đến nay, Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI đã liên tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ có giá trị lớn, như Tư vấn Chào bán thành công 48,33 triệu cổ phần tại CTCP Sữa Việt Nam (VNM – HOSE) với giá trị giao dịch là 396 triệu USD; Tư vấn Bán thứ cấp 415 triệu cổ phần CTCP Vincom Retail (VRE - HOSE) với tổng giá trị giao dịch 742 triệu USD, Tư vấn Bán thứ cấp cổ phần của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDB - HOSE) với tổng giá trị huy động đạt 300 triệu USD, Tư vấn chào bán thành công hơn 24 triệu cổ phần tại CTCP Nhựa Bình Minh(BMP – HOSE) cho SCIC với giá trị giao dịch là 103 triệu USD… Trong đó, giao dịch chào bán cổ phần của CTCP Vincom Retail (VRE – HOSE) được Finance Asia và The Asset trao tặng giải thưởng “Giao dịch đầu tư vốn cổ phần thành công nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017”.

SSI cũng tự hào được đánh giá Công ty chứng khoán tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng, điều đó được thể hiện rõ khi Công ty đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn HOSE. Tính chung cả năm 2018, thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ của SSI đạt mức 18,7%, đây cũng là mức tính chung cả năm cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây

Được thành lập năm 1996, FinanceAsia là tạp chí chuyên về các thông tin như ngân hàng đầu tư, thị trường vốn và tài chính doanh nghiệp tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. FinanceAsia Achievement Award được FinanceAsia tổ chức hàng năm để vinh danh những giao dịch tài chính và các tổ chức tài chính tiêu biểu trong lĩnh vực tài chính của khu vực Châu Á.

SSI nhận hai giải thưởng tại FinanceAsia Achievement Awards SSI nhận hai giải thưởng tại FinanceAsia Achievement Awards - ảnh 2
10 2055 56 reviews

(NDH) Thương vụ Vinhomes tiếp tục mang lại cho SSI hai giải thưởng Thương vụ tư vấn phát hành lần đầu tốt nhất năm 2018 và Thương vụ tư vấn phát hành lần đầu tốt nhất Việt Nam năm 2018.