Startup xe máy điện bị Shark Bình chê kinh doanh ''hơi sai'' gọi vốn thành công 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại

Công nghệ 14/04/2021 - 12:54

Dat Bike không ngần ngại chia sẻ tham vọng muốn vươn ra thị trường Đông Nam Á.

Dat Bike, startup xe máy điện Việt Nam, mới đây cho biết đã kêu gọi thành công 2,6 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-series A do Jungle Ventures dẫn dắt, theo Tech in Asia. Một số nhà đầu tư khác cũng tham gia vòng gọi vốn này bao gồm Wavemaker Partners, Hustle Fund, và iSeed Ventures.

Startup xe máy điện bị Shark Bình chê kinh doanh ''hơi sai'' gọi vốn thành công 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại - ảnh 1 Ảnh: Dat Bike

Được thành lập vào năm 2018, Dat Bike mong muốn thúc đẩy đón nhận các phương tiện giao thông xanh ở Việt Nam và vươn tầm Đông Nam Á. Dat Bike là dự án do Nguyễn Bá Cảnh Sơn đồng sáng lập. Anh đồng thời là CEO hiện tại của công ty. Trước đó, Nguyễn Bá Cảnh Sơn quyết định rời Thung lũng Silicon về Việt Nam khởi nghiệp.

Startup xe máy điện bị Shark Bình chê kinh doanh ''hơi sai'' gọi vốn thành công 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại - ảnh 2

Sản phẩm cao cấp nhất hiện đã được cấp phép của Dat Bike là Weaver được bán với giá 39,9 triệu đồng. Startup này khẳng định chiếc xe máy điện của hãng có thể tăng tốc độ từ 0 km/h lên đến 50 km/h chỉ trong vòng 3 giây. Bên cạnh đó, nó có thể được sạc đầy trong vòng 3 giờ đồng hồ và sinh ra lượng khí thải ít hơn hẳn so với xe truyền thống.

Startup xe máy điện bị Shark Bình chê kinh doanh ''hơi sai'' gọi vốn thành công 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại - ảnh 3 Dù không đầu tư, Shark Dzung Nguyen lại rất hào hứng với DATBIKE. (Ảnh: Internet)

Dat Bike hiện có một cửa hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh và một nhà máy ở Bình Dương với công suất sản xuất khoảng 1.000 xe mỗi tháng. Số vốn mới sẽ được dùng để mở rộng quy mô, phục vụ hoạt động nghiên cứu & phát triển và vận hành lấy khách hàng làm trung tâm. Startup này cho biết đang ghi nhận nhu cầu thị trường tăng trưởng 35% mỗi tháng.

Startup xe máy điện bị Shark Bình chê kinh doanh ''hơi sai'' gọi vốn thành công 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại - ảnh 4 (Ảnh: Internet)

“Trong khi Trung Quốc và Ấn Độ đều có các nhà sản xuất xe lớn ở địa phương, Đông Nam Á chưa có thương hiệu xe máy địa phương và thị trường vẫn đang thuộc về tay các công ty Nhật Bản”, Nguyễn Bá Cảnh Sơn chia sẻ. “Chúng tôi muốn thay đổi điều này và trở thành thương hiệu xe của Đông Nam Á. Xe điện là cách chúng tôi chọn”, anh nói thêm.