Stegen bức xúc đáp trả, nối dài khẩu chiến với Neuer

Thể thao 17/09/2019 - 08:30

Cuộc "khẩu chiến" liên quan đến vị trí thủ môn số 1 ở tuyển Đức vẫn chưa dừng lại khi Marc-Andre ter Stegen mới đây đã lên tiếng đáp trả Manuel Neuer.

Stegen bức xúc đáp trả, nối dài khẩu chiến với Neuer - ảnh 1

Kể từ khi Claudio Bravo chuyển tới Manchester City vào năm 2016, Marc-Andre ter Stegen đã chiếm được vị trí số 1 trong khung gỗ của Barcelona. Những năm gần đây, thủ thành 27 tuổi người Đức đã chứng minh được tài năng của mình và hiện được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, trong màu áo tuyển Đức, anh vẫn chỉ là kép phụ cho Manuel Neuer.

Ở đợt tập trung tuyển quốc gia vừa kết thúc, HLV Joachim Loew vẫn tiếp tục đặt niềm tin nơi Neuer và để Ter Stegen ngồi dự bị. Cảm thấy mình đang bị đối xử bất công khi BHL của Die Mannschaft quá ưu ái người đàn anh, thủ thành của Barca đã lên tiếng phàn nàn và bày tỏ cảm xúc của mình trước báo giới. 

Phát ngôn của Stegen đã không nhận được sự đồng tình từ nhiều người, trong đó có Manuel Neuer, nhân vật chính trong câu chuyện trên. Đội trưởng của Bayern Munich và tuyển Đức cho rằng, những tranh cãi này là không công bằng đối với những thủ môn khác như Bernd Leno hay Kevin Trapp, đồng thời không giúp ích gì cho đội tuyển. Thay vào đó, tất cả mọi người cần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. 

Mới đây, trong buổi họp báo trước trận Barcelona gặp Borussia Dortmund ở vòng bảng Champions League, Ter Stegen tiếp tục nối dài cuộc khẩu chiến không có hồi kết khi cho rằng những điều Neuer nói là không phù hợp. Thủ thành này đưa ra quan điểm, bất kỳ ai cũng có tham vọng của riêng mình và việc thể hiện nó là chuyện hết sức bình thường.

“Tôi muốn nói một chút về vấn đề này. Bạn không thể nói rằng ở tuyển có sự cạnh tranh ở vị trí thủ môn, sau đó lại bắt ai đó phải hài lòng dù họ chẳng được ra sân thi đấu. Bóng đá là niềm vui nhưng cũng có cả sự thất vọng. Tôi có tham vọng của mình và cũng có quyền thể hiện nó ra bên ngoài.

Manuel Neuer không cần thiết phải nói về những cảm xúc của cá nhân tôi và đánh giá chúng. Nếu nhìn lại những năm về trước, bạn sẽ thấy tôi luôn cư xử đúng mực. Vì vậy, những điều mà Neuer hay người khác vừa nói về tôi là không công bằng. Phát ngôn của anh ấy là không hề phù hợp, nhưng tôi cũng không muốn bàn thêm về vấn đề này nữa. Tôi muốn kết thúc tranh cãi này tại đây”, Stegen bức xúc chia sẻ.