Streamer Tiến Xinh Gái: Thần tượng Độ Mixi, luôn cố gắng hết mình vì tin tưởng sẽ được đền đáp xứng đáng

Giới trẻ 14/07/2020 - 11:56

Dù mới bước chân vào con đường làm streamer gần nửa năm, thế nhưng cái tên Tiến Xinh Gái đã được đông đảo công chúng quan tâm nhờ khả năng chơi game thuộc hàng cao thủ và lối nói chuyện thân thiện cuốn hút.

Tiến Xinh Gái là nghệ danh của chàng trai Trần Văn Tiến (SN 2001, đến từ Ninh Bình). Hiện anh đang là một streamer của tựa game Liên Quân Mobile trên Mocha Gaming. Kênh của anh có 1200 người theo dõi với 31 video.

Streamer Tiến Xinh Gái: Thần tượng Độ Mixi, luôn cố gắng hết mình vì tin tưởng sẽ được đền đáp xứng đáng - ảnh 1

Streamer Tiến Xinh Gái.

Nhắc đến nghệ danh ‘khác lạ’ của mình, Trần Tiến cho biết anh muốn tạo nên một điều gì đó khác biệt để mọi người nhớ đến, nên quyết định lấy tên ingame là Tiến Xinh Gái.

Trước khi đến với game, chàng trai này chưa từng làm bất cứ công việc nào khác. Học hết chương trình trung học, anh đăng ký làm streamer để khẳng định bản thân và mong muốn được công chúng biết đến nhiều hơn.

Chia sẻ về con đường đến với lĩnh vực Esports, chàng trai sinh năm 2001 cho biết trong một lần tình cờ thấy mọi người chơi Liên Quân Mobile, anh rất thích thú và lập tức bị cuốn hút bởi tựa game này. Đây là một trò chơi phải dùng đến đầu óc, có chiến thuật rõ ràng nhưng lại vô cùng tiện lợi bởi có thể chơi trên di động, chính vì thế Tiến đã quyết định gắn bó và theo đuổi nó đến cùng.

Streamer Tiến Xinh Gái: Thần tượng Độ Mixi, luôn cố gắng hết mình vì tin tưởng sẽ được đền đáp xứng đáng - ảnh 2

Kênh livestream trên Mocha của Tiến Xinh Gái.

Tiến Xinh Gái chia sẻ trong gia đình mọi người đều không muốn anh chơi game vì không hiểu rõ về nó, thế nhưng vì quá đam mê nên anh vẫn cố gắng thuyết phục bố mẹ đồng ý cho bản thân thử sức ở con đường này.

Anh hứa với bản thân rằng nhất định không để bố mẹ thất vọng. Cho đến bây giờ, người thân của Tiến không còn ngăn cản mà đã hiểu và dần ủng hộ anh hơn.

Trong cộng đồng Esports, Tiến Xinh Gái thần tượng nhất 2 streamer đình đám Độ Mixi và ViruSs. Anh thích Độ Mixi bởi ‘Tộc trưởng’ luôn truyền đến những năng lượng tích cực cho người xem, còn ViruSs thì vừa đa tài vừa sống có chiều sâu nên Tiến luôn lấy đó làm hình mẫu lý tưởng.

Streamer Tiến Xinh Gái: Thần tượng Độ Mixi, luôn cố gắng hết mình vì tin tưởng sẽ được đền đáp xứng đáng - ảnh 3

ViruSs và Độ Mixi là hình mẫu lý tưởng của Tiến.

Khi mới bước chân vào con đường làm streamer, chàng trai trẻ gặp rất nhiều khó khăn vì điều kiện kinh tế hạn hẹp, anh không có nhiều chi phí đầu tư cho thiết bị, máy móc. Tiến đã phải cố gắng tiết kiệm để sắm cho mình những thứ cần thiết phục vụ công việc livestream.

Bên cạnh đó, vì là người sống nội tâm nên anh không quen bày tỏ cảm xúc trước đám đông, lần đầu ngồi stream anh không biết nói gì với khán giả và phải mất thời gian rất lâu để làm quen với việc giao lưu trực tuyến.

Tiến cũng tâm sự gia đình anh không có ai hiểu biết nhiều về game, càng không có chỗ dựa hay nền tảng cho anh bấu víu. Tiến hoàn toàn phải tự thân vận động, nỗ lực hết sức mình để theo đuổi nghề streamer.

Streamer Tiến Xinh Gái: Thần tượng Độ Mixi, luôn cố gắng hết mình vì tin tưởng sẽ được đền đáp xứng đáng - ảnh 4

Khi đến với nghề streamer, Tiến gặp rất nhiều khó khăn cả về kinh tế lẫn tinh thần.

May mắn của Tiến là luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người tốt bụng. Tiến kể rằng một fan xem livestream khi biết anh gặp khó khăn đã hỗ trợ một số tiền không nhỏ để anh mua thiết bị đàng hoàng. Tiến rất hạnh phúc và biết ơn vì điều đó. Anh tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của mọi người.

Khi được hỏi có lo lắng vì hiện nay có quá nhiều streamer mới nổi không, chàng trai sinh năm 2001 cho biết anh không cảm thấy sợ hãi, trái lại anh lấy đó làm động lực để thử sức xem bản thân tiến xa được đến đâu.

Trong tương lai, Trần Tiến mong muốn sẽ phát triển kênh livestream của mình bằng những nội dung mới mẻ và được công chúng ghi nhận nhiều hơn. Cùng chúc cho chàng streamer ngày càng thành công và hoàn thành những dự định đã đặt ra nhé!

Chia sẻ