Su-57 Nga lỡ dịp thể hiện ở triển lãm hàng không Ấn Độ?

Thế giới 03/02/2021 - 11:14

Phiên bản mới nhất của Su-57 Nga đã không đến Ấn Độ.

Các nguồn thông tin tham gia theo dõi tình hình trên không báo cáo rằng tiêm kích Su-57E của Nga (phiên bản xuất khẩu - phiên bản xuất khẩu), được hứa sẽ trình diễn tại triển lãm hàng không ở Ấn Độ, đã không bao giờ đến Bangalore, bất chấp sự bắt đầu của lực lượng phòng không và vũ trụ quốc tế tại Industry Aero India 2021.

Các nguồn tin giám sát lớn nhất thu hút sự chú ý đến thực tế là chuyến bay của chính tiêm kích Su-57E đến Ấn Độ đã không được thực hiện, trong khi không có thông tin về việc gửi máy bay vận tải quân sự An-124 đến Bangalore, trên chiếc máy bay mới nhất của Nga.

Su-57 Nga lỡ dịp thể hiện ở triển lãm hàng không Ấn Độ? - ảnh 1

Máy bay chiến đấu đa năng Su-57.

Cũng không có thông tin về việc trình diễn máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga trên nguồn lực chính thức dành riêng cho triển lãm hàng không quốc tế ở Ấn Độ, điều này làm dấy lên một số lo ngại về việc liệu máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga có được trình diễn trước công chúng quốc tế hay không.

Mặt khác, thông tin về việc Nga trình diễn Su-57E tại Ấn Độ đã được đại diện của tập đoàn Rostec công bố, liên quan đến việc máy bay này có thể đến Ấn Độ trước, nếu không sẽ đến nước này.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)