Sử dụng dầu gội đầu tỏi trong 1 tuần

Phái đẹp 24/04/2020 - 12:01

Nước ép tỏi cũng cung cấp một vài dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ kích thích mọc tóc.

Trên thực tế, rụng tóc không phải là tình trạng chỉ gặp ở các chị em phụ nữ sau sinh. Để cải thiện tình trạng tóc rụng, có rất nhiều sản phẩm từ các thực phẩm chức năng dạng uống, dầu gội/ xả, các loại dầu dưỡng hay lotion dưỡng tóc. 

Với các sản phẩm dầu gội, quen thuộc nhất là các sản phẩm chiết xuất từ gừng hay một số thảo dược của Việt Nam, nhưng mới đây một sản phẩm dầu gội được chiết xuất từ tỏi khiến tôi thấy khá tò mò. Tôi quyết định mua và dùng thử để xem hiệu quả cũng như để trải nghiệm mùi hương tỏi trên tóc xem sao.

Sản phẩm khá dễ mua, bạn có thể mua qua nhiều hệ thống phân phối hoặc tại các sàn thương mại điện tử. Giá cả của sản phẩm cũng khá rẻ, chỉ khoảng 75.000 VNĐ/ chai 400ml.

- Thiết kế chai khá đơn giản với phần nắp mở dễ lấy sản phẩm. 

- Điểm đặc biệt đó là đây là sản phẩm dầu gội và dầu xả 2 trong 1, chính vì thế mà bạn không cần dùng thêm dầu xả.

Sử dụng dầu gội đầu tỏi trong 1 tuần - ảnh 1

- Trải nghiệm của tôi khi mở nắp chai và ngửi mùi dầu gội là khá bất ngờ, tưởng sẽ nồng nặc mùi tỏi nhưng thực tế là sản phẩm có mùi hắc và phải hít thật sâu và lâu 1 chút thì mới cảm nhận rõ mùi tỏi. 

- Texture dạng sữa đặc, có màu vàng nhạt. Sản phẩm tạo khá nhiều bọt khi gội, và để gội thật sạch thì tôi gội 2 lần và không dùng thêm dầu xả. 

Sử dụng dầu gội đầu tỏi trong 1 tuần - ảnh 2

Kết quả khi sử dụng 

Vì ở nhà nên cách 2 ngày tôi gội đầu 1 lần và khi trải nghiệm sản phẩm này, tôi không dùng thêm dầu xả hay các sản phẩm dưỡng tóc nào khác.

- Tôi không thấy bất ngờ gì ở lần gội đầu tiên, ngoài ấn tượng về mùi hương hắc và lượng tóc rụng có bớt 1 chút so với bình thường. 

- Lần gội thứ 2 khiến tôi khá bất ngờ vì lượng tóc rụng ít hơn hẳn, mặc dù khi gội tôi có khói quen dùng tay gãi khá mạnh.

- Lần gội thứ 3 tóc rụng khá ít.

- Sau khi gội và sấy xong, cảm nhận của tôi là tóc khá suôn mượt, tuy nhiên không có độ bóng bẩy (chắc có lẽ vì không dùng thêm dầu xả).

Sử dụng dầu gội đầu tỏi trong 1 tuần - ảnh 3

Sau 1 tuần trải nghiệm, tôi thấy tóc của mình đỡ rụng hẳn khi gội.

Đánh giá chung của bản thân:

Ưu điểm:

- Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí vì không cần phải dùng thêm dầu xả.

- Giúp giảm rụng tóc khi gội đầu và kể cả sau khi sấy tóc khá hiệu quả. Lượng tóc rụng và tình trạng ngứa da đầu giảm hẳn.

Nhược điểm:

- Mùi không thơm, khá hắc với những ai không quen ngửi mùi tỏi. Tuy nhiên mùi không lưu lại quá lâu, nếu sử dụng thêm dầu dưỡng sau khi sấy thì gần như sẽ không ngửi thấy mùi hắc hắc nữa.

- Chỉ giúp giảm rụng tóc, không giúp tóc bóng hay bớt khô xơ.