Sự hồi phục kì diệu của nữ sinh từng ‘trở thành’ đứa trẻ 2 tuổi

Giới trẻ 11/04/2021 - 10:48

Sau một thời gian điều trị kéo dài, cùng với sự nỗ lực tận tình của các bác sĩ, em Trần Thị Loan (16 tuổi) bị liệt nửa người, đang dần hồi phục một cách kì diệu.

Em Trần Thị Loan (16 tuổi, ở xóm 7, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định ) là niềm tự hào của gia đình khi suốt 10 năm đi học, em liên tiếp đạt học sinh giỏi .

Giữa tháng 3/2020, Loan đột nhiên lên cơn sốt cao , kéo dài suốt 3 ngày. Tình trạng của em ngày càng trầm trọng, gia đình phải đưa lên Bệnh viện Bạch Mai bằng xe cấp cứu.

Sự hồi phục kì diệu của nữ sinh từng ‘trở thành’ đứa trẻ 2 tuổi - ảnh 1

Em Trần Thị Loan đã đi lại được (em Loan từ trái sang)

Các bác sĩ tiến hành mọi xét nghiệm mới phát hiện ra Loan bị nhiễm trùng máu ăn sùi van tim, đọng 1 miếng trong van tim trôi lên não gây đột quỵ. Thời điểm được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai , tính mạng của em đã như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Qua bài viết kêu gọi trên báo, bạn đọc thương xót cô trò nhỏ đã ủng hộ em Loan số tiền hơn 370 triệu đồng, được chúng tôi trực tiếp trao đến gia đình.

Sự hồi phục kì diệu của nữ sinh từng ‘trở thành’ đứa trẻ 2 tuổi - ảnh 2

Bạn đọc ủng hộ số tiền 370.194.286 đồng đã được Báo VietNamNet trao đến tận tay gia đình

Lần này gọi điện hỏi thăm gia đình, chúng tôi được chị Trần Thị Ly, mẹ của Loan cho biết, sau một thời gian điều trị ở nhiều bệnh viện, tưởng chừng không còn hy vọng phục hồi thì điều kì diệu đã bất ngờ đến với em.

Vợ chồng tôi, anh em nội ngoại, hàng xóm và bạn của cháu, ai cùng mừng rỡ khi thấy cháu tiến triển phục hồi. Đến nay cháu đã đi lại được bình thường. Nhận thức thì vẫn chưa bình phục. Nhưng tôi nghĩ rằng nghị lực của cháu sẽ vượt qua tất cả.

Cháu được như ngày, gia đình không thể quên ân tình của các nhà hảo tâm, báo VietNamNet và các bác sĩ Bệnh viện y học cổ truyền trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và các bác sĩ Bệnh viện 103 đã tận tình cứu chữa “.

Hiện tại, Loan vẫn đang điều trị thuốc để phục hồi tri thức. Lượng thuốc em điều trị chủ yếu là thuốc ngoài danh mục bảo hiểm hỗ trợ nên rất tốn kém. Mong rằng em sẽ tiếp tục nhận được sự giúp của cộng đồng.

Qua trường hợp của em Trần Thị Loan, chúng tôi tin rằng trên đời còn rất nhiều những tấm lòng vàng luôn ra sức chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng. Báo VietNamNet sẵn sàng làm cầu nối để đưa bạn đọc đến với những trường hợp khó khăn, bệnh hiểm nghèo trên khắp cả nước.

Nam Định: Hai học sinh mầm non đuối nước thương tâm

Ngày 20/3, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai cháu bé tử vong vào chiều tối 19/3.

Sự hồi phục kì diệu của nữ sinh từng ‘trở thành’ đứa trẻ 2 tuổi - ảnh 3

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Giao Thiện thông tin, khoảng 18 giờ ngày 19/3, gia đình anh Điến ở xóm 28 báo tin, không thấy hai con nhỏ ở đâu. Gia đình và lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức tìm kiếm và phát hiện hai cháu bé tử vong dưới sông Văn Bé 2 ngay gần nhà.

Hai cháu bé này (một cháu sinh năm 2015 và một cháu sinh năm 2017) đang học tại trường mầm non của xã.

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Giao Thiện cho biết, do hai cháu bé nô đùa trên chiếc xe 3 bánh dành cho trẻ em nhưng không may xe lao xuống sông dẫn đến đuối nước.

Văn Bé 2 là con sông nội đồng, dài khoảng 1,5km, phục vụ tưới tiêu cho diện tích lúa, hoa màu của xã. Sông này có một đoạn khoảng vài trăm mét chạy qua khu dân cư. Thời điểm nước to sâu khoảng 1m. Năm 2020, trên tuyến sông này đã có một trường hợp bị đuối nước.

Xã Giao Thiện có 14 - 15 con kênh nội đồng ở các xóm. Vì vậy, chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo người dân tăng cường quản lý con em, đặc biệt là vào dịp nghỉ hè, thời điểm hết giờ học ở trường, ngày nghỉ, ngày lễ để phòng ngừa đuối nước và những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nam Định: Vùng đất dân đem ong vào vườn Quốc gia thả, làm ra thứ "mật của biển" rất lạ miệng, lãi hàng trăm triệu Khi vào mùa hoa sú, vẹt hương thơm tỏa bay ngào ngạt là dịp những người thợ nuôi ong lại tất bật với công việc. Tận dụng thời cơ, nhiều hộ dân đã phát triển nghề nuôi ong và đem lại nguồn thu nhập cao, góp phần bảo...

Chia sẻ