Sự kiện 100 năm mới xuất hiện 3 lần, ai gặp được là cực kỳ may mắn!

Chuyện lạ 28/03/2021 - 09:47

Điều đặc biệt là dù có rất nhiều tiền cũng chưa chắc đã được tận mắt chứng kiến màn biểu diễn trăm năm mới có vài lần này.

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất trên thế giới, nhưng chúng rất khó phát hiện. 

Vào năm 2020, một con cá voi xanh xuất hiện ở bờ biển Sydney của Australia gây ra cơn chấn động trong giới khoa học. Các nhà chức trách cho biết, đây mới là lần thứ 3 người ta tìm thấy một con cá voi xanh trong vòng 100 năm qua.

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất từng được biết đến từng sống trên Trái đất. Những loài động vật biển có vú tuyệt đẹp này thống trị các đại dương với chiều dài lên tới 30 mét và nặng hơn 200 tấn. Chỉ riêng chiếc lưỡi của chúng đã có thể nặng ngang với một con voi, trái tim tương đương một chiếc ô tô.

Sự kiện 100 năm mới xuất hiện 3 lần, ai gặp được là cực kỳ may mắn! - ảnh 1

(Ảnh: ZME Science)

Cá voi xanh là một trong những loài động vật ồn ào nhất hành tinh. Chúng phát ra một loạt các âm thanh giống như tiếng rên rỉ. Trong điều kiện phù hợp, cá voi xanh có thể nghe thấy nhau ở khoảng cách 1.600 km.

Các nhà khoa học cho rằng chúng sử dụng những âm thanh này không chỉ để giao tiếp, mà còn để định hướng sóng siêu âm khi ở dưới sâu đại dương không ánh sáng.

Marshall (Andrew Marshall) cho biết: "Mặc dù đây là loài có kích thước lớn nhất thế giới, nhưng cá voi xanh có thể dễ dàng bơi qua bờ biển của Sydney mà không bị phát hiện". Con cá voi xanh này có thể dài hơn 25 mét và nặng hơn 100 tấn.

Ông nói, "Cá voi xanh không thường xuyên xuất hiện. Chúng có xu hướng sống rất xa ngoài khơi, quần thể của chúng phân tán rộng rãi. Đến giờ chúng ta có rất ít thông tin về sự di cư của cá voi xanh cũng như các thông tin về thói quen của chúng".

Các chuyên gia chia sẻ đến nay mới có hồ sơ không chính thức về việc nhìn thấy cá voi xanh gần Sydney vào năm 2002 và 2013 và lần nhìn thấy gần đâylà ghi nhận đầu tiên được xác minh về loài vật này. 

Ông Marshall nói thêm: "Đó là lý do tại sao những cảnh tượng cơ hội như thế này lại vô cùng có giá trị. Chúng cung cấp thêm tư liệu về nơi cá voi xanh sinh sống từ đó để đưa ra những biện pháp bảo vệ chúng".

Theo Aboluowang, Mirro