Sự tái sinh liên tục của sneaker, túi đeo eo và áo liền quần

Thời trang 24/05/2020 - 05:12

Có một số món đồ thời trang dường như chưa bao giờ biến mất trong dòng lịch sử, chúng luôn biết tự làm mới mình để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành thời trang.

Jumpsuits

Những bộ Jumpsuits đã chứng kiến ​​sự gia tăng phổ biến trên đường phố. Mặc dù tình trạng hiện tại của chúng là thời trang thông thường, phải có trong tủ quần áo, nguồn gốc của chúng là hoàn toàn thiết thực. Được thiết kế bởi một nhà thiết kế Florentine vào năm 1919, áo liền quần Jumpsuit đã được tạo ra, như tên gọi của chúng trong tiếng anh, để nhảy. Cụ thể hơn, chúng được chế tạo cho người nhảy dù. Sau này, chúng cũng trở nên phổ biến với những người lái xe đua, phi công và thậm chí là phi hành gia. Dường như jumpsuit là đặc điểm mang tính biểu tượng của thế kỷ XX. Từ Rosie the River vào thời chiến trong áp phích 'Bạn có thể làm được!', đến cuộc đổ bộ mặt trăng năm 1969, đến vũ trường nhảy múa 70 và Saturday Night Fever (chúng luôn ở xung quanh). Chúng dần dần vượt qua nguồn gốc thực dụng của mình để trở thành một biểu tượng thời trang.

Advertisement

Sự tái sinh liên tục của sneaker, túi đeo eo và áo liền quần - ảnh 3

Giày thể thao Trainers

Các hình thức đầu tiên của giày trainer được gọi là plimsolls và thiết kế cao su của chúng không có sự phân biệt giữa chân phải và chân trái. Những chiếc giày trainer nguyên thủy này hoàn toàn thực dụng, thực tế là chúng rẻ, và việc đi chúng được ưu tiên hơn thẩm mỹ. Sản xuất hàng loạt đầu tiên vào năm 1917, các đôi giày trainer đã được chế tạo cho các môn thể thao như bóng rổ, vốn đang tạo ra sức hút ở Hoa Kỳ. Thị trường đại chúng dành cho các đôi giày trainer phát triển trên phạm vi quốc tế, nhưng đến những năm 1950, những đôi giày thể thao này bắt đầu được sử dụng cho mục đích thời trang. Bộ phim Rebel Without A Cause lần đầu tiên ra mắt chiếc giày trainer với diễn viên James Dean. Điều này đã giúp sự phổ biến của giày trainer thời trang, tăng trưởng, và nhiều công ty quần áo đã nhảy vào nhóm mặc đồ thể thao như trang phục dạo phố. Ví dụ, giày trainer Harrier mang tính biểu tượng của Gola, ban đầu được ra mắt như một chiếc giày tập luyện chung hướng tới squash, cầu lông và các môn thể thao khác. Thiết kế này đã trở thành một mặt hàng chủ lực trên đường phố, với các loại màu sắc trở lại trong những năm gần đây nhờ phong cách retro của chúng. Ngày nay, giày trainer cổ điển không còn dành riêng cho lĩnh vực thể thao. Chúng được đi trong văn phòng, đi chơi đêm, và bất cứ dịp nào. Chúng là loại giày linh hoạt và phổ biến nhất và chúng chắc chắn đã đi một chặng đường dài từ sự khởi đầu của chúng.

Sự tái sinh liên tục của sneaker, túi đeo eo và áo liền quần - ảnh 4

Túi Bum

Chiếc túi bum bag đã trở lại rầm rộ giữa những người đi lễ hội trong những năm gần đây. Cho dù thời trang này đã được thúc đẩy từ sự trớ trêu hậu hiện đại, hay sự đánh giá cao chính hãng, túi bum dường như vẫn ở đây. Túi bum đầu tiên được thiết kế vào năm 1962, khi nguyên mẫu đầu tiên được thiết kế bởi  một người Úc, Melba Stone. Tuy nhiên, khái niệm túi được giữ quanh eo bằng dây được phát triển trước đó khá lâu. Mọi người cần một nơi an toàn và gần với người của họ, để lưu trữ những vật phẩm có giá trị nhất của họ. Một chiếc túi được giữ ở thắt lưng dường như là giải pháp hoàn hảo. Túi bum được đeo rất nhiều. Cho dù chúng được buộc quanh eo hoặc đeo qua vai, những món đồ này mang lại sự thời trang và thực tiễn. Luôn có những cách mới, sáng tạo để kết hợp những món đồ thiết thực vào tủ quần áo của bạn và cảm thấy thoải mái khi theo kịp xu hướng!

Sự tái sinh liên tục của sneaker, túi đeo eo và áo liền quần - ảnh 5