Sự thật đáng kinh ngạc về màng trinh ở nữ giới không phải ai cũng biết

Tình yêu 21/07/2020 - 07:29

Màng trinh được xem là cái ngàn vàng của phái nữ. Tuy nhiên, đến nay sự thật về chức năng của màng trinh vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Theo Factretriever, hình dạng màng trinh ở mỗi người là khác nhau. Cũng giống như thùy tai, mũi,… “cái ngàn vàng” của phụ nữ khác nhau về kích thước, màu sắc và hình dạng. Nó có thể trông giống như cánh hoa hồng, nửa mặt trăng hay mảnh ghép hình. Tuy nhiên, chúng có đặc điểm chung là sự đàn hồi và co giãn.

Những sự thật về màng trinh của phụ nữ

Một nghiên cứu cho thấy, chỉ có 43% phụ nữ bị chảy máu trong lần đầu giao hợp. Hiện tượng chảy máu không cho biết màng trinh của bạn đã bị phá vỡ hay chưa. Những đốm máu nhỏ xuất hiện sau lần đầu tiên giao hợp có thể được gây ra do sự căng thẳng cơ âm đạo, bôi trơn không đầy đủ, thâm nhập mà không có màn dạo đầu, động tác quá mạnh gây tổn thương âm đạo.

Ở một số bộ tộc ở Úc, trước khi kết hôn, nữ giới sẽ bị “phá vỡ” màng trinh một tuần trước khi kết hôn bởi những người phụ nữ lớn tuổi. Nếu màng trinh đã bị rách trước đó, cô gái sẽ phải chịu sự sỉ nhục, tra tấn dã man theo tục lệ của bộ tộc.

Một người phụ nữ có thể mang thai ngay cả khi màng trinh vẫn còn nguyên vẹn và chưa từng quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Nếu tinh trùng tiếp xúc với môi âm hộ hoặc vùng âm đạo, chúng hoàn toàn có thể tiến vào sâu trong tử cung để thụ tinh. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm gặp.

Các nhà khoa học tin rằng, hầu hết phụ nữ sinh ra đều có màng trinh, và khoảng 0,03% phụ nữ không có.

Giải thích cho điều này, các nghiên cứu cho biết, màng trinh chính là hệ quả bị bỏ lại từ sự phát triển của âm đạo. Do vậy, sự “vắng mặt” của màng trinh trên cơ thể nữ giới chỉ có nghĩa là âm đạo của bạn hoàn chỉnh hơn bình thường.

Sự thật đáng kinh ngạc về màng trinh ở nữ giới không phải ai cũng biết - ảnh 1
Một vài phụ nữ không có màng trinh từ khi sinh ra. Ảnh minh họa: Internet

Các động vật có vú khác cũng tìm thấy sự xuất hiện của “màng trinh tiết”, chẳng hạn như lạc đà, lợn biển, cá voi, tinh tinh, voi, chuột, vượn cáo và hải cẩu.

Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải đáp chính xác cho sự tồn tại của màng trinh trong cơ thể nữ giới. Tại thời điểm này, họ đều đồng ý rằng, nó chỉ đơn giản là một tàn dư trong quá trình phát triển của thai nhi.

Năm 2009, một nhà lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng ở Cairo, Ai Cập đã kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc với những cá nhân nào buôn bán màng trinh nhân tạo. Ông cho rằng, hành vi này là vô đạo đức và đồi bại.

Vào thế ký thứ 10, bác sĩ người Ba Tư, Avicenna đã đưa ra giả thuyết đầu tiên rằng, có một lớp da mỏng bên trong lỗ âm đạo và nó sẽ bị tổn thương trong lần đầu tiên giao hợp. Mãi cho đến năm 1544, khái niệm về màng trinh mới được xác nhận bởi nhà giải phẫu học nổi tiếng Flemish Andreas Vesalius trong một cuộc giải phẫu.

Màng trinh không phải là chỉ báo duy nhất để chỉ báo về sự xâm nhập âm đạo, các bác sĩ vẫn có thể tìm thấy dấu vết của tấn công tình dục bằng cách kiểm tra nó. Điều quan trọng, nữ giới phải đến ngay các cơ sở y tế ngay lập tức sau khi bị lam dụng tình dục.

Chia sẻ
Tình yêu