Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản

Việc làm 28/11/2020 - 15:05

Mizugumo là một công cụ hiệu quả để ninja tác chiến trên mặt nước. Có điều sự thật về cách sử dụng nó sẽ khiến nhiều người ''vỡ mộng'' về thuật đi trên nước siêu việt của các ninja trên màn ảnh...

Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản - ảnh 1

Trong phim ảnh, ninja Nhật Bản được phác họa như những nhân vận có khả năng “xuất quỷ nhập thần” với các kỹ năng chiến đấu tuyệt vời. Một trong những kỹ năng gây ấn tượng nhất của ninja chính là thuật đi trên nước.

Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản - ảnh 2

Để thực hiện thuật này, ninja phải dùng một loại dụng cụ tên là Mizugumo, nghĩa là “Nhện nước”. Mô tả phổ biến về cách sử dụng Mizugumo là ninja sẽ xỏ hai chân vào hai chiếc Mizugumo và dùng nó như dép để đi trên mặt nước.

Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản - ảnh 3

Dù vậy, dựa trên thực nghiệm khoa học, các nhà nghiên cứu khẳng định các ninja chắc chắn sẽ “uống no nước” nếu sử dụng Mizugumo theo cách đã đề cập.

Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản - ảnh 4

Theo đó, nếu dùng để đi trên mặt nước, Mizugumo chỉ có thể chịu được tải trọng của một đứa trẻ, không thể là một ninja với đầy đủ trang bị trên người.

Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản - ảnh 5

Vô số người đã cố gắng sử dụng Mizugumo như chiếc dép đi trên nước nhưng chưa có ai thành công. Và chuyện ninja lướt băng băng trên nước bằng Mizugumo chỉ là chuyện trên phim ảnh.

Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản - ảnh 6

Sự thật về Mizugumo sẽ khiến nhiều người không khỏi thất vọng. Loại công cụ này chỉ được dùng như cái phao nổi trên mặt nước mà thôi.

Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản - ảnh 7

Khác với những cái phao mà mọi người dùng ngày nay, Mizugumo được thiết kế đặc biệt. Chỗ mà mọi người lầm tưởng dùng để “xỏ dép” thực chất là chỗ để ngồi.

Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản - ảnh 8

Việc ngồi như vậy giúp người dùng di chuyển nhẹ nhàng trên mặt nước như một con vịt, trong khi vẫn có thể cầm vũ khí trên tay để sẵn sàng chiến đấu nếu giáp mặt kẻ thù.

Sự thật đắng lòng về thuật đi trên nước của ninja Nhật Bản - ảnh 9

Có thể nói, Mizugumo là một rất công cụ hiệu quả để ninja tác chiến trên mặt nước. Có điều sự thật về cách sử dụng nó sẽ khiến nhiều người “vỡ mộng” về hình tượng siêu việt của các ninja trên màn ảnh...

Mời quý độc giả xem video Tháp Tokyo Skytree - kiến trúc cao nhất Nhật Bản. nguồn: Truyền hình Nhân Dân.

T.B (tổng hợp)