Sự thật nghiệt ngã đằng sau vết bầm trên cổ vợ

Đời sống 23/05/2020 - 21:02

Tôi vẫn nghĩ mình là người đàn ông hạnh phúc, cho đến một ngày, tôi tình cờ phát hiện ra sự thật kinh hoàng đó.

Tôi công tác trong ngành xây dựng, đặc thù công việc khiến tôi thường xuyên phải đi công tác xa nhà, có những chuyến đi theo công trình kéo dài cả tháng.

Tôi xây dựng gia đình được 4 năm, có một con trai hơn 2 tuổi. Vợ tôi là giáo viên mầm non, em dạy học ngay gần nhà.

Vợ tôi ngoan ngoãn, đảm đang, biết vợthiệt thòi vìchồng thường xuyên vắng nhà nên tôi càng thương em nhiều hơn. Nhiều khi em ốm, con ốm, em phải một mình cáng đáng, tôi thầm biết ơn vợ lắm.

Hôm đó, sau chuyến đi công trình gần 1 tháng, tôi được về nhà. Vợ tôi vui mừng ra mặt, mới sáng sớm em đã dậy chuẩn bị đi chợ, em nói sẽ nấu cho tôi một bữa ăn thật ngon, để bù đắp lại những ngày đi công tác tôi phải ăn ngủ vật vạ.

Trong lúc em nấu nướng, tôi lăng xăng dọn dẹp nhà cửa. Xong đâu vào đấy, tôi vào bếp phụ giúp em. 2 vợ chồng vừa nấu nướng, vừa chuyện trò rôm rả khiến tôi thấy hạnh phúc vô bờ. Đứng ngắm cô vợ bé bỏng tay dao tay thớt, thoăn thoắt làm việc nọ việc kia, mái tóc dài đen óng buông thả ngang lưng, ở em toát lên vẻ dịu dàng, đảm đang khiến tôi thấy thương yêu vô hạn.

Không cầm được lòng, tôi vòng ra sau ôm vợ vào lòng, cô ấy vừa đẩy tôi ra vừa nói, để em nấu cơm xong đã nào. Tôi mặc kệ, cứ ôm ghì lấy cô ấy vào lòng như thế, tôi vén tóc vợ lên, muốn hôn lên cổ vợ. Thế nhưng, khi vừa gạt tóc em ra, tôi giật mình nhìn thấy trên cổ em có vết đỏ hồng. Lúc gần gũi nhau, tôi cũng thường có thói quen hôn cổ vợ thật lâu để nhìn thấy vớt bớt đó hiện ra. Nhưng gần 1 tháng nay rồi, chúng tôi chưa gần gũi, tại sao cổ em lại xuất hiện dấu vết này.

Suốt sáng hôm đó, tôi cứ bị ám ảnh mãi về vết bầm trên cổ vợ. Vì còn nghi hoặc nên tôi không hỏi vợ luôn, sợ vợ phát hiện ra thái độ bất thường nên tôi phải cố vui vẻ với em. Trong thâm tâm tôi, đã vạch ra kế hoạch tìm hiểu rõ ràng, tôi nghi ngờ vợ mình có mối quan hệ ngoài luồng khác.

Suốt mấy ngày hôm sau, để ý vợ, tôi vẫn không thấy điều gì bất thường, em đi về đúng giờ, vẫn ngọt ngào, hiền dịu với tôi như vậy. Tôi thở phào, chắc do tôi đa nghi quá, vết bầm đó nhỡ đâu do em bị ngứa hay bị làm sao đó thì sao. Ý nghĩ đó phần nào xoa dịu được mối ngờ vực trong lòng tôi.

Sự thật nghiệt ngã đằng sau vết bầm trên cổ vợ - ảnh 1

Ảnh minh họa

 

Lúc em vừa bước ra, không kiềm chế được sự nóng nảy ghen tuông đang hừng hực trong người, tôi kéo mạnh em vào người, hất ngược đám tóc đang che phủ bờ vai của vợ. Thêm một vết bầm đỏ còn mới nguyên trên cổ em. Thế là hết, tôi đứng chết trân tại chỗ, một cơn giận điên cuồng ập đến, tôi quát to: “Cô nói đi, vết bầm trên cổ cô là thế nào, cô ngoại tình phải không?”.Thế nhưng, một ngày vợ tôi đi làm về muộn hơn thường ngày, em tỏ ra mệt mỏi, chán nản. Tôi tưởng vợ ốm nên vội vàng ra đỡ lấy em. Hôm ấy, thái độ em khác lắm, em dường như không muốn tôi chạm vào em. Vừa vào nhà, em vội vàng đi thẳng vào nhà vệ sinh rồi ở đó một lúc lâu.

Thấy tôi đột nhiên hung dữ, vợ hoảng lắm, em ngã ngồi xuống đất, nước mắt rơi lã chã. Em ôm lấy chân tôi, cầu xin tôi tha thứ. Em nói, là do em cô đơn quá, tôi đi suốt ngày suốt tháng, là do một phút nông nổi, cô ấy không làm chủ được mình… Tôi cố nén giận, hỏi người đàn ông đó là ai. Cô ấy bảo đó là người đàn ông độc thân hàng xóm. Vào đúng cái đêm cu Tít ốm sốt giữa đêm, một mình cô không biết làm thế nào, may mà có anh ta giúp cô đưa con tới bệnh viện.

Vợ tôi nói đến đâu, tôi đau lòng đến đó. Hóa ra, vì cô đơn quá mà cô ấy đã cắm sừng lên đầu tôi. Vậy mà tôi cứ thương cô ấy, lo cô ấy một mình vò võ. Thật là hài hước, thật là đau đớn.

Tôi không biết phải làm gì với vợ tôi lúc này. Tôi vừa căm hận vừa thương em, lỗi cũng là một phần ở tôi, nếu tôi dành thời gian cho gia đình hơn, vợ đã không cảm thấy cô đơn như thế. Tôi không nghĩ mình sẽ ly hôn vợ, nhưng vết nhơ này cả đời làm sao tôi có thể quên.

Theo Phạm Thị Thảo/Khỏe & Đẹp