Sự thật phía sau những địa điểm bí ẩn mà Google Maps che mờ là gì?

Công nghệ 26/02/2021 - 00:51

Dù sử dụng chế độ nào bạn cũng sẽ không thể nhìn được các địa điểm này qua Google Maps.

Với Google Maps bạn có thể "du lịch" khắp mọi nơi trên thế giới, nhất là với chế độ Street View, bạn hoàn toàn có thể bước đi nhìn tận mắt quang cảnh. Nhưng lại có một số địa điểm bí mật luôn bị Google Maps che mờ.

Chukotka (Nga) bị ẩn bằng hộp đen

Một hình chữ nhật bí ẩn rộng 4km và dài 10km là một điểm đen khổng lồ. Khu vực này hoàn toàn bị xóa khỏi Yandex (Dịch vụ Bản đồ của Nga) và bị làm mờ trên Google Maps. Mặc dù hiện tại vẫn chưa mờ hẳn nhưng chất lượng ảnh kém đến mức không thể biết được ảnh đã bị chỉnh sửa hay chưa.

Sự thật phía sau những địa điểm bí ẩn mà Google Maps che mờ là gì? - ảnh 1

Không biết điều gì có thể được che giấu, và việc tìm kiếm câu trả lời rất phức tạp bởi sự xa xôi của khu vực bí ẩn với các thành phố và thị trấn đông dân cư. Có nhiều tin đồn cho rằng nó có thể chứa một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa với cơ sở thử nghiệm ICBM, một boongke quân sự bí mật của quân đội Nga hoặc nơi ở sang trọng của một số người giàu có, quyền lực.

Đảo Jeannette (Nga) bị mất trắng

Jeannette, hòn đảo thuộc Nga là một vùng đất xa xôi và băng giá chỉ cách Nga 2 km vuông về phía Bắc và nằm ở Biển Đông Siberi cùng với phần còn lại của Quần đảo De Long. Tuy nhiên, không giống như những hòn đảo khác, nó hoàn toàn bị bôi đen trên bản đồ. Đó là một vùng đất nhỏ và thù địch với một lịch sử bí ẩn.

Sự thật phía sau những địa điểm bí ẩn mà Google Maps che mờ là gì? - ảnh 2

Hòn đảo được mở cửa vào năm 1881 bởi một cuộc thám hiểm do một sĩ quan và điều tra viên của Hải quân Hoa Kỳ dẫn đầu. Hoa Kỳ, George E. Delong. Các nhà nghiên cứu đặt tên hòn đảo theo tên con tàu của họ, USS Jeanette.

Severnaya Zemlya (Nga) không hiển thị bất kỳ chi tiết nào khi phóng to

Người ta tin rằng căn cứ quân sự bí mật của Nga đang được triển khai, khi phóng to Severnaya Zemlya (Nga) thì khu vực này không hiển thị bất kỳ chi tiết nào. Kích thước của nó rất ấn tượng: dài 37km và rộng 30km, phần ẩn của hòn đảo là một bí mật lớn. Cùng với đó, hình dạng bất thường của nó càng làm phức tạp vấn đề.

Sự thật phía sau những địa điểm bí ẩn mà Google Maps che mờ là gì? - ảnh 3

Mururoa, French Polynesia (Pháp) bị che mờ một phần

Trong số các hòn đảo thuộc Polynesia thuộc Pháp nằm rải rác ở Nam Thái Bình Dương có một hòn đảo tên là Mururoa, dường như có điều gì đó muốn che giấu. Một phần của hòn đảo có thể nhìn thấy trên Google Maps còn những phần khác lại bị làm mờ; vì vậy không thể tìm thấy những gì ẩn bên dưới. Hòn đảo này được cho là có một đường băng, bến tàu và một số tòa nhà.

Tại đây, Pháp đã tiến hành hơn 170 vụ thử vũ khí hạt nhân gần Mururoa từ năm 1966 đến năm 1996.

Sự thật phía sau những địa điểm bí ẩn mà Google Maps che mờ là gì? - ảnh 4

Warsaw (Ba Lan) bị mờ hoàn toàn

Tương tự như các cơ sở của Không quân Trung Quốc ở Đài Bắc, khu vực này ở thủ đô Ba Lan đã bị xóa mờ hoàn toàn. Theo thông trên trang web thì khu vực này có các văn phòng của Cơ quan Tài sản Quân sự và Văn phòng Giám sát Kỹ thuật Quân sự, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ quyết định giấu nó đi.

Sự thật phía sau những địa điểm bí ẩn mà Google Maps che mờ là gì? - ảnh 5