Sự thật thông tin cô giáo dùng dây chun bắn trẻ mầm non ở Hải Phòng

Xã hội 01/07/2020 - 15:35

Kết quả điều tra, xác minh vụ việc cho thấy, không có việc giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh như nội dung phản ánh.

Ngày 30/6, mạng xã hội xuất hiện clip với nội dung "cô giáo dùng dây nịt (dây chun vòng) bắn vào học sinh" trong giờ chơi do bé nghịch ngợm.

Trong đoạn clip, trong giờ chơi của một lớp mầm non, khi các cháu đang chơi đồ chơi dưới sàn nhà, một bé nghịch đồ chơi trên giá, cô giáo lại gần cháu. Ngay sau đó, cháu bé khóc và được cô đưa ra chỗ khác.

Theo tìm hiểu sự việc xảy ra ngày 20/6, đúng vào giờ chơi của lớp Mầm non 3 tuổi do cô Đào Thị B. phụ trách, video được một người xưng là cô của học sinh đăng tải.

Phía nhà trường cho hay, cô B. có nhắc cháu nhưng cháu không nghe nên ra đưa cháu vào ngồi gần cô để dễ quản lý. Cô B. cũng phủ nhận hành động dùng dây vòng chun bắn cháu như phản ánh của người nhà học sinh.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, UBND thị trấn Tiên Lãng đã cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng đến Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên nắm bắt tình hình.

Do hành động của cô giáo được ghi lại trong camera không rõ ràng, UBND thị trấn Tiên Lãng yêu cầu các lực lượng chức năng xác minh thông tin, nội dung sự việc để có cơ sở xử lý.

Kết quả điều tra, xác minh vụ việc cho thấy, không có việc giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh như nội dung phản ánh, nhưng có việc giáo viên giảng dạy thiếu quan sát để trẻ tranh giành đồ chơi, trẻ trêu chọc nhau trong giờ học.

UBND huyện yêu cầu Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập về thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục và đào tạo trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các trường mầm non công lập tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được cấp phép trên địa bàn được giao quản lý theo quy định

Theo Nhịp Sống Việt