Sự thật thú vị: Mike Tyson từng giàu có như thế nào?

Thể thao 21/10/2020 - 22:09

Mike Tyson từng là một ông hoàng với khối tài sản cực lớn, nhưng tài sản của ông thật sự lớn đến mức nào?

Trở thành nhà vô địch khi chỉ mới 20 tuổi, Mike Tyson trở thành nhà vô địch heavyweight trẻ nhất trong lịch sử boxing hạng nặng. Những trận đấu của tân Vô địch nhanh chóng thu hút càng ngày càng nhiều người đến xem, họ không đến để xem hai võ sĩ so tài mà đến để xem Mike hạ gục đối thủ trong mấy hiệp. Trong thời gian ông trị vì hạng nặng, những kèo đặt cược trong các trận đấu của ông luôn là Mike sẽ hạ đối phương trong hiệp mấy, gần như chưa bao giờ là ai sẽ thắng Mike.

Vào thời kỳ hoàng kim ông không chỉ có thành tích bất bại, ông còn có khối tài sản khổng lồ lên đến 400 triệu USD. Một con số khủng khiếp nhất là vào thời kỳ đó(những năm 1987), dĩ nhiên cả cách ông vung tiền cũng ấn tượng không kém. Những câu truyện về sự giàu có của Mike luôn làm cho nhiều người phải tưởng tượng và thèm thuồn, vậy ông giàu có như thế nào?

Mike Tyson từng chi:

- Gần 7,5 triệu USD giá trị xe và mô tô. Ông sở hữu rất nhiều siêu xe như Rolls Royce, Ferraris, Bentleys và Lamborghinis. Ông cũng cho bạn bè của mình khoảng hơn 10 chiếc siêu xe.

- 3,4 triệu USD chi cho trang sức vàng bạc đá quý. Rất nhiều trong số đó đã bị thất lạc nhưng ông chả bao giờ có ý định tìm lại, và ông mua hẳn luôn những cái mới.

- 7.8 triệu USD cho chi tiêu cá nhân.

- 125000 USD/năm cho người huấn luyện hổ và 140000 USD cho hai con hổ trắng Bengal. Ngoài ra ông còn chi 1500 USD mỗi ngày để mua thức ăn cho hai con hổ và 4000 USD để chăm sóc y tế.

Sự thật thú vị: Mike Tyson từng giàu có như thế nào? - ảnh 1 2 con hổ cũng tiêu tốn của Mike Tyson một khoản tiền khá lớn.

- 2 triệu USD cho bồn tắm dát vàng để tặng người vợ đầu tiên: Diễn viên Robin Givens.

- 410.000 USD cho sinh nhật của ông.

- 230.000 USD tiền điện thoại vào năm 1995-1997.

Ông có tới 200 người làm việc trong biệt thự của mình bao gồm bảo vệ, người làm vườn, phục vụ,....

Sự thật thú vị: Mike Tyson từng giàu có như thế nào? - ảnh 2 Mike Tyson từng có một cuộc sống vương giả

Cuộc sống sa hoa của Mike Tyson nhanh chóng lụi tàn khi ông bị vướng vào các scandal và ăn chơi soa đọa. Mike ly hôn với Robin Givens và đã lấy đi của ông 9 triệu USD, sau đó ông tốn thêm 3 triệu USD bồi thường vì cắn tai Evander Holyfield. Và thêm nhiều khoản nợ khác đã lấy đi của ông tới tận 65 triệu USD...

Y Tống (Theo Web Thể Thao)