Sự thật về thông tin Vua Nệm nợ bảo hiểm xã hội của 340 người lao động

Kinh tế 13/01/2021 - 14:54

Đại diện bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội cho biết, Vua Nệm là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc thực hiện nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, mặc dù tình hình kinh tế năm 2020 gặp nhiều khó khăn nhưng Vua Nệm đã thực hiện trách nhiệm của mình đầy đủ.

Sự thật về thông tin Vua Nệm nợ bảo hiểm xã hội của 340 người lao động - ảnh 1

Vua Nệm đã hoàn thành việc đóng bảo hiểm cho người lao động


Vua Nệm đã hoàn thành nghĩa vụ đóng BHXH

Trao đổi với Vietnam Traveller/Travelmag.vn , đại diện truyền thông của Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hà Nội cho biết, Công ty Vua Nệm đã hoàn thành công tác đóng bảo hiểm xã hội trong tháng 12 với 5 đợt đóng. Đây là sự cố gắng rất lớn của lãnh đạo thương hiệu này.

Theo vị đại diện BHXH TP. Hà Nội, năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid–19, các hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đều gặp khó khăn, nên việc Vua Nệm nợ BHXH một vài tháng cũng là chuyện dễ hiểu.

"Thương hiệu Vua Nệm với tinh thần trách nhiệm của mình đã rất cố gắng thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm cho người lao động là một điều đáng ghi nhận" vị đại diện này nói.

Đại diện của BHXH TP. Hà Nội khẳng định, một số trang tin, tạp chí đăng tải thông tin Vua Nệm nợ BHXH tuy nhiên tính đến ngày 31/12/2020, Công ty Vua Nệm đã hoàn thành xong việc đóng bảo hiểm xã hội theo đúng quy định, việc đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn cho doanh nghiệp.

"Công ty Vua Nệm đã hoàn thành đóng nợ BHXH của 340 lao động với số tiền hơn 1,84 tỷ đồng trong năm 2020, chúng tôi ghi nhận sự cố gắng của doanh nghiệp này" vị này cho biết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Công Định, Giám đốc BHXH quận Ba Đình khẳng định, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên Công ty Vua Nệm là doanh nghiệp tiêp phong trong việc đóng BHXH cho người lao động dù chậm so với tiến độ bình thường.

"Việc báo chí đăng tải thông tin Vua Nệm nợ BHXH vào dịp này là không hợp lý, thông tin này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, nếu báo chí thông tin vào dịp tháng đầu 12/2020 khi Công ty Vua Nệm chưa hoàn thành nghĩa vụ đóng BHXH thì mới đúng", ông Định nói.

Theo ông Định, hồi tháng 11/2020, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận Ba Đình nợ đóng BHXH nên quận mới có báo cáo lên BHXH TP. Hà Nội, đến nay một số đơn vị đã hoàn thành đóng bảo hiểm năm 2020 nhưng vẫn có đơn vị còn nợ.

Sự thật về thông tin Vua Nệm nợ bảo hiểm xã hội của 340 người lao động - ảnh 2

Xác nhận đóng bảo Hiểm xã hội của Vua Nệm


Vững vàng trong dịch bệnh

Trước thông tin Vua Nệm nợ BHXH, phía Công ty Vua Nệm cũng đã có thông cáo cho biết, tính đến thời điểm 31/12/2020, Công ty Vua Nệm đã hoàn thành nghĩa vụ đóng BHXH theo đúng quy định. Việc này có chứng nhận của cơ quan BHXH, trong đó xác nhận Công ty Vua Nệm đã đóng thừa 180 đồng tính đến thời điểm hết tháng 12/2020.

Theo thông cáo này, năm 2020 chứng kiến một sự kiện lịch sử, tác động cực kỳ lớn đến rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ, trong đó có Vua Nệm. Mô hình kinh doanh của Vua Nệm là mô hình bán lẻ, nên hoạt động bán hàng tại các cửa hàng của Vua Nệm đóng vai trò sống còn với công ty.

Đại diện của Công ty Vua Nệm cho hay: "Ở thời điểm cách ly xã hội, toàn bộ các hoạt động bán hàng tại cửa hàng của chúng tôi tê liệt, tác động cực mạnh đến doanh số và dòng tiền của công ty, trong khi đó, các chi phí mặt bằng và lương nhân viên, tiền ở dạng hàng tồn kho không hề thay đổi. Công ty chúng tôi đứng trước thách thức cực lớn. Nếu nhiều công ty bán lẻ đã phải đầu hàng và chấp nhận đóng cửa vĩnh cửa rất nhiều cửa hàng và sa thải nhân viên, thì lãnh đạo công ty Vua Nệm đã không làm thế".

"Chúng tôi tìm mọi cách để giữ các cửa hàng (chỉ tạm đóng cửa) và mở lại sau khi hết giãn cách xã hội, đồng thời không sa thải bất cứ nhân viên nào vì lý do Covid. Điều may mắn là chúng tôi vẫn có thể duy trì được việc bán hàng trực tuyến nhờ nền tảng thương mại điện tử (trang web vuanem.com) nên kinh doanh trực tuyến đã cứu chúng tôi", đại diện này cho biết.

Theo Công ty Vua Nệm, dù may mắn có nền tảng thương mại điện tử, toàn bộ kế hoạch kinh doanh của công ty trong năm 2020 đã bị ảnh hưởng nặng nề từ tác động của đại dịch Covid-19. Ngay cả sau khi đã hết giãn cách xã hội, sức mua của khách hàng cũng giảm mạnh, bao gồm khách hàng dân cư và đặc biệt là phân khúc khách hàng dự án (du lịch, nghỉ dưỡng), trong tháng 4 và tháng 5, thu nhập hàng tháng của nhân viên Công ty Vua Nệm giảm 30% từ việc các cửa hàng phải tạm đóng cửa do yêu cầu của Chính phủ. Tuy nhiên công ty đã cố gắng hết sức để bảo toàn việc làm cho 100% lao động của công ty.

Theo Nghệ Nhân

Travelmag.vn