Sự trở lại của Baby Phat và thời trang Y2K cho thế hệ Gen Z

Thời trang 06/05/2021 - 17:44

Thời trang là một phần chính trong câu chuyện của Kimora Lee Simmons và Russell Simmons ngay từ đầu. Cặp đôi gặp nhau tại một show diễn của Tuần lễ thời trang New York năm 1992, khi Kimora Lee 17 tuổi.

Thời trang là một phần chính trong câu chuyện của Kimora Lee Simmons và Russell Simmons ngay từ đầu. Cặp đôi gặp nhau tại một show diễn của Tuần lễ thời trang New York năm 1992, khi Kimora Lee 17 tuổi. Thời điểm đó, người mẫu trẻ đang làm mưa làm gió trên các sàn diễn thời trang và được giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld của Chanel đặc biệt ưu ái. Russell đã thành công với tư cách là đồng sáng lập của Def Jam Recordings, đồng thời thành lập thương hiệu quần áo Phat Fashions của mình cùng năm đó. Năm 1998, cặp đôi quyền lực thời trang và hip hop kết hôn.

Năm sau, Russell mở rộng Phat Fashions với dòng quần áo nữ mang tên Baby Phat, vào thời điểm thành lập chỉ có những chiếc áo phông Phat Fashions dành cho phụ nữ. Nhìn thấy tiềm năng của nó là một cái gì đó hơn thế nữa, Kimora Lee đã vào vị trí lãnh đạo thương hiệu và đưa Baby Phat vào một kỷ nguyên của phong cách Y2K. Với những chiếc áo phông baby tee, bộ đồ thể thao tracksuit và show diễn có sự góp mặt của Lil 'Kim, Baby Phat đã trở thành nơi giao thoa của thời trang nữ, hip hop và thời trang streetwear.

Sự trở lại của Baby Phat và thời trang Y2K cho thế hệ Gen Z - ảnh 1

Với sự lãnh đạo của Simmons, thương hiệu không chỉ gắn liền với người nổi tiếng mà còn là phong cách sống của họ. Những người bạn trong ngành âm nhạc của Russell như Mary J. Blige, Nas và Janet Jackson ngồi hàng đầu trong các buổi trình diễn tuần lễ thời trang của Baby Phat, trong khi những người bạn là người mẫu của Kimora Lee như Tyra Banks và Naomi Campbell mặc đồ của thương hiệu. Hơn nữa, dấu ấn của nhà thiết kế Life in the Fab Lane có thể được nhìn thấy trong sự hợp tác với các thương hiệu khác như thẻ Visa màu hồng có in logo con mèo và một chiếc điện thoại nắp gập Motorola nạm ngọc đã cho chúng ta thấy Baby Phat không chỉ là một nhãn hiệu thời trang.

Sự trở lại của Baby Phat và thời trang Y2K cho thế hệ Gen Z - ảnh 2

Sự trở lại của Baby Phat và thời trang Y2K cho thế hệ Gen Z - ảnh 3

Trong suốt quá trình phát triển của Baby Phat, Simmons đã biến gia đình cô trở thành một phần của thương hiệu. Hai con gái của cô với Russell, Ming Lee Simmons và Aoki Lee Simmons, cả hai đều xuất hiện trên sàn diễn trong suốt thời thơ ấu, tham gia cùng nhà thiết kế trên sàn catwalk. Những đứa trẻ cũng được giới thiệu trong các chiến dịch của Baby Phat, mà Simmons đóng vai chính. Sau khi cô và Russell ly hôn vào năm 2006, con trai của cô là Kenzo Lee Hounsou (người mà cô có với nam diễn viên Djimon Hounsou) cũng tham gia cùng Kimora Lee và các con gái của cô trên sàn diễn. Cô cũng có một cậu con trai với người chồng hiện tại là Tim Leissner, tên là Wolfe Lee Leissner, cậu bé luôn theo sát Simmons tại các show diễn tuần lễ thời trang của cô vào giữa những năm 2010 dưới nhãn hiệu thời trang cùng tên của cô.

Sự trở lại của Baby Phat và thời trang Y2K cho thế hệ Gen Z - ảnh 4

Sự trở lại của Baby Phat và thời trang Y2K cho thế hệ Gen Z - ảnh 5

Mặc dù thương hiệu mờ nhạt trong những năm 2010, nhưng nó đã trở lại vào năm 2019 với Simmons một lần nữa tham gia cùng hai cô con gái của cô, lần này với việc các cô gái giúp mẹ tiếp thị Baby Phat cho Gen Z. Lần quay lại của thương hiệu được công bố vào ngày Phụ nữ quốc tế đã mang trở lại biểu tượng hình con mèo của thương hiệu, bộ đồ thể thao có khóa dán thời Y2K và các chi tiết mới lạ đúng lúc cho sự trỗi dậy mạnh mẽ hơn của các xu hướng thời kỳ đầu. Theo mô hình tiếp thị đã làm việc rất thành công cho Baby Phat trước đây, những người phụ nữ ở Simmons đều là trung tâm của nhãn hàng, đóng vai chính cùng nhau trong các chiến dịch của hãng.

Sự trở lại của Baby Phat và thời trang Y2K cho thế hệ Gen Z - ảnh 6

Không còn nghi ngờ gì nữa, Baby Phat sẽ rất khác nếu không có Simmons và gia đình cô ấy dẫn dắt. Khi nhà thiết kế hiểu biết này trở thành chủ tịch của nhãn hiệu vào năm 2006, cô đã trở thành một trong những phụ nữ lai da đen và châu Á đầu tiên lãnh đạo một công ty tỷ đô la. Giờ đây, với một thế hệ mới của những người hâm mộ Baby Phat đang theo đuổi xu hướng Y2K của riêng họ, Simmons cảm thấy cô ấy đang điều hướng thương hiệu đúng cách.

Nguồn: http://danviet.vn/su-tro-lai-cua-baby-p...Nguồn: http://danviet.vn/su-tro-lai-cua-baby-phat-va-thoi-trang-y2k-cho-the-he-gen-z-502021651732412.htm