Sự vắng mặt của Roger Federer gây ảnh hưởng lớn tới giải Mỹ mở rộng

Thể thao 11/06/2020 - 20:36

Việc Roger Federer quyết định không tham gia thi đấu trong năm 2020 để điều trị chấn thương đã khiến cho các giải đấu năm nay gặp ít nhiều ảnh hưởng.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến mới nhất của báo chí Mỹ, có tới gần 70% số lượng độc giả cho rằng, sự vắng mặt của Roger Federer sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới lượng người theo dõi của giải quần vợt Mỹ mở rộng, nếu như giải đấu này diễn ra trong dịp cuối năm. 

Đã từ rất nhiều mùa giải qua, việc giải đấu có sự góp mặt của những tay vợt hàng đầu thế giới như Novak Djokovic, Rafael Nadal hay Andy Murray đã mang tới bầu không khí hết sức cuồng nhiệt tại khu tổ hợp thi đấu Flushing Meadows. Mọi người đều muốn được thấy Federer bước ra sân thi đấu.

Tuy nhiên theo huấn luyện viên của tay vợt người Thuỵ Sĩ, Severin Luthi. Việc chấn thương của Federer hồi phục chậm hơn nhiều so với dự kiến đã khiến anh đi tới quyết định cuối cùng là thực hiện ca phẫu thuật để có thể trở lại sân đấu sớm hơn, và tránh những biến chứng sau này.

Trong khi đó, báo chí thế giới cũng đã ủng hộ quyết định nghỉ thi đấu để chữa trị dứt điểm chấn thương của Federer, thực tế các giải đấu lớn mà anh bỏ lỡ trong thời gian còn lại của mùa giải là không nhiều, và cũng càng ít các giải đấu sở trường của anh. 

Thêm vào đó, việc các tay vợt hàng đầu như Novak Djokovic và Rafael Nadal vẫn chưa thể xác định có tham dự Mỹ mở rộng hay không, sẽ giúp cho thứ hạng của Federer không bị thay đổi nhiều sau khi anh trở lại vào mùa giải năm sau.