SU-57, F-35 và J-20: Đâu mới là siêu phẩm?

Xã hội 08/04/2019 - 16:35

() - Tại sao máy bay chiến đấu Nga thế hệ thứ năm lại gây tranh cãi và xôn xao dư luận như vậy?

SU-57, F-35 và J-20: Đâu mới là siêu phẩm? - ảnh 1
Trong ảnh: Máy bay chiến đấu Nga thuộc thế hệ thứ năm Su-57                                     (Ảnh: Sergey Bobylev / TASS)

Phát biểu hôm 19/3 với những người chiến thắng trong cuộc thi Russian Leaders, Tổng thống Putin khẳng định, Su-57 là chiến đấu cơ tốt nhất thế giới.

Ông nói: "Su-57 là máy bay chiến đấu tốt nhất hiện nay, là máy bay tốt nhất thế giới. Sở dĩ đây là máy bay tốt nhất thế giới vì tất cả những đặc tính vận hành cũng như vũ khí của chúng. Hiện nay trên thế giới, chẳng có loại máy bay nào tốt như máy bay của chúng tôi".

Ngay sau đó, các đối thủ cạnh tranh chính là Mỹ và Trung Quốc vội vàng phủ nhận tuyên bố trên. Họ cho rằng Su-57 của Nga không thể so sánh với F-35 của Mỹ và J-20 của Trung Quốc được.

Và, tất nhiên, họ khoe thành tích của mình trong việc phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Mỹ cùng lúc đưa ra hai chiếc F-22 Raptor và F-35 Lightning để so sánh với chiếc Su mới nhất,

Còn Trung Quốc thì nói rằng “Đại bàng đen” J-20 của họ không có máy bay nào trên thế giới sánh bằng.

Trên thực tế, chưa biết loại máy bay nào siêu việt hơn – vì nếu muốn so sánh đầy đủ thì chỉ có thể bằng các trận không chiến thực sự giữa các máy bay chiến đấu với nhau.

Hơn nữa, đặc tính kỹ thuật của 2 loại máy bay chiến đấu của Nga và Trung Quốc cho đến giờ vẫn chưa được biết chắc chắn, và không phải lúc nào cũng có thể tin vào các chỉ số được công bố.

Với Trung Quốc, các đặc tính kỹ thuật của J-20 không được tiết lộ chính thức, chỉ biết rằng, tầm nhìn của radar được hạ thấp, giàn radar với lưới ăng ten theo pha chủ động, có một hệ thống thông tin hiện đại.

Điểm yếu của nó là động cơ. Hiện nay biến thể của AL-31 của Nga đang được sử dụng, dự kiến ​​sẽ được thay thế bằng AL-41.

Tất nhiên, không thể gọi J-20 là đồ nhái của Trung Quốc, nhưng nó có vay mượn về kết cấu từ cả máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ và MiG-1.44 của Nga, nhưng cũng mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm chứ chưa đi vào sản xuất hàng loạt.

Loại máy bay này có chiều dài 20,4 mét và sải cánh 13,5 m. Với trọng lượng cất cánh tối đa 36,3 tấn, nó có khả năng đạt tốc độ lên tới 2,1 nghìn km / h.

So với Su-57 thì là quá yếu! Tốc độ chậm hơn và dễ bị nhận diện hơn. Ở đây, các chuyên gia Trung Quốc đã bằng mọi cách tán dương J-20 lên.

SU-57, F-35 và J-20: Đâu mới là siêu phẩm? - ảnh 2
Trong ảnh: Máy bay tiêm kích F-22 Raptor của Mỹ

Còn các máy bay chiến đấu “Tia chớp” của Mỹ F-35 và F-22, tất nhiên được biết đến nhiều hơn. Loại máy bay siêu thanh này được sản xuất với số lượng 370 chiếc, hiện đang phục vụ cho 7 quốc gia, không kể Hoa Kỳ.

Loại máy bay đã được Israel sử dụng vào việc tấn công các mục tiêu mặt đất ở Palestine và được Không quân Hoa Kỳ sử dụng ở Afghanistan - cả hai trường hợp đều vào năm 2018.

Được biết, tới đầu năm 2026, những chiếc “Tia chớp” sản xuất đợt đầu tiên sẽ phải gỡ bỏ khỏi dịch vụ, sau quy chế bay ​​2,1 nghìn giờ, và sau khi được hiện đại hóa, dự định sẽ đạt tới 8 nghìn giờ bay.

Raptor thậm chí còn là máy bay chiến đấu "cổ" hơn, đã phục vụ cho Không quân Hoa Kỳ từ năm 2005 (chuyến bay đầu tiên của nó diễn ra vào năm 1990), và việc sản xuất F-22 đã bị ngừng vào năm 2011.

Trong suốt thời gian này có tổng cộng 187 máy bay như vậy được sản xuất hàng loạt, chúng chưa bao giờ được xuất khẩu.

Các trường hợp sử dụng trong chiến đấu cũng được biết đến ở Syria, đầu năm 2025, những “con chim săn mồi” này đã thực hiện 112 lượt bay chiến đấu để thực hiện các cuộc tấn công ném bom và bằng tên lửa.

Rõ ràng là trong lĩnh vực cạnh tranh này, Su-57 được đánh giá cao hơn, đặc biệt là điều đó được ghi nhận bởi chính các chuyên gia Mỹ. Họ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với máy bay chiến đấu Nga.

Nhưng vẫn còn nhiều bí ẩn và những khả năng không được tiết lộ. Như vậy, SU 57 có thực sự tốt hơn? Hay Tổng thống Putin cũng chỉ làm cái việc thường tình là “con hát mẹ khen hay”?

Chuyên gia hàng không quân sự Yuri Gavrilov cho biết: không thể so sánh khả năng chiến đấu của máy bay thông qua những tính năng kỹ thuật. Ông cho rằng máy bay chiến đấu Yak-9 và La-7 là tốt nhất trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại;

Người Mỹ thì cho “Mustang” của họ là nhất trong Thế chiến II, còn người Anh cho rằng “Spitfire” của họ mới là thượng đẳng, ngay cả người Đức bị đánh bại như thế mà cũng vẫn tôn vinh những ưu điểm của Messerschmitt Bf 109 của mình.

Tất cả các loại máy bay trên, chắc chắn, có phẩm chất cao và chiến đấu gần như nhau, và mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, cả ưu điểm lẫn nhược điểm.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều phi công Liên Xô cũng ưa thích “Mustang”, loại máy bay được Mỹ viện trợ cho Liên Xô vì chúng được trang bị vũ khí mạnh, nhưng họ vẫn yêu thích máy bay Liên Xô hơn vì khả năng cơ động cao.

Hoặc là trong thời kỳ Chiến tranh Triều Tiên, khi những chiếc F-4 của Mỹ đua tài với MiG-15 của Liên Xô trên không, những máy bay này gần như ngang nhau về nhiều đặc điểm, nhưng MiG vượt trội gấp đôi “fantom” về số lượng máy bay chiến đấu của địch bị bắn hạ.

Cho nên, quan trọng còn ở vai trò người điều khiển máy bay nữa.

SU-57, F-35 và J-20: Đâu mới là siêu phẩm? - ảnh 3