Sự hồi sinh của địa điểm du lịch từng kỳ vọng là ''Hawaii Việt Nam''

Giới trẻ 04/12/2018 - 15:18

Đang kỳ vọng biến khu du lịch Thuận Quý - Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) trở thành ''Hawaii Việt Nam'' thì một dự án cảng biển được thành lập làm ''lạc nhịp''. Nhiều nhà đầu tư du lịch có một chút nuối tiếc, tuy nhiên không vì thế mà mất đi sự hào hứng để khôi phục lại các dự án du lịch khi Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thu hồi dự án cảng biển ở đây.

Hay tin, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu ngừng xây dựng dự án cảng biển tại đây, nhiều nhà đầu tư bất động sản, khu du lịch đã quay trở lại với vùng đất này. Các khu du lịch, resort, trung tâm thương mại tiếp tục được xây dựng với quy mô lớn, sôi động hơn. Một khu du lịch bị bỏ hoang gần 10 năm bắt đầu được hồi sinh.

Theo thống kê của huyện Hàm Thuận Nam, toàn huyện có 20 dự án đi vào hoạt động, 20 dự án đã khởi động lại với tiến độ thi công rất nhanh. Năm 2017, toàn huyện đón trên 500.000 lượt khách du lịch, đến năm 2018 lượt khách tiếp tục tăng nhanh.

Một Lãnh đạo chính quyền huyện Hàm Thuận Nam cho biết: Sau khi Chính phủ dừng Dự án cảng Kê Gà, tình hình du lịch của huyện Hàm Thuận Nam, đặc biệt là khu vực Kê Gà phát triển tương đối tốt, nhất là hai năm trở lại đây. Hiện nay, các dự án du lịch biển Kê Gà - Thuận Quý có nhiều đổi mới.

Sự hồi sinh của địa điểm du lịch từng kỳ vọng là ''Hawaii Việt Nam'' - ảnh 1
 Dự án căn hộ nghỉ dưỡng Aloha Beach Village tại Mũi Kê Gà sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2018

Điển hình, Dự án căn hộ nghỉ dưỡng Aloha Beach Village tại Mũi Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận có quy mô gần 15ha, với tổng vốn hơn 3.200 tỷ đồng được chia thành nhiều giai đoạn đầu tư, phát triển, là một khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại, nhà phố, shophouse, căn hộ nghỉ dưỡng ven biển sở hữu lâu dài tiêu chuẩn 5 sao… Đây là một trong những dự án góp phần tạo điểm nhấn, đánh thức tiềm năng du lịch ở Bình Thuận, là sản phẩm du lịch trọng điểm của địa phương có vị trí tại khu quy hoạch vùng du lịch trung tâm ven biển (duy nhất có hai mặt tiền chiến lược), liền kề khu giải trí lớn nhất Bình Thuận.

Aloha Beach Village là nơi hội tụ nhiều ưu điểm hiếm có về “thiên thời - địa lợi - nhân hòa” cũng như các yếu tố khác, nơi đây sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản ở Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) phát triển trong thời gian tới.

Sự hồi sinh của địa điểm du lịch từng kỳ vọng là ''Hawaii Việt Nam'' - ảnh 2
 Công nhân đang thực hiện xây dựng một số công trình phụ trợ tại Aloha Beach Village, nhằm hoàn thiện trong năm 2018. Ảnh: Thái Sơn

Ngày 1/12, theo chân nhiều khách hàng đến từ TP. Hồ Chí Minh, phóng viên ghi nhận, dự án Aloha Beach Village giai đoạn 1 sắp được chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào khai thác. Các công nhân tại đây đang tích cực làm việc để hoàn thành một số công trình phụ trợ. Theo ông Từ Phước - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Úc, khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại, nhà phố, shophouse, ... của giai đoạn 1 sẽ được đưa vào sử dụng trong năm nay, kịp phục vụ khách du lịch vui chơi đón Tết.  

"Aloha Beach Village là “đứa con” mà tôi rất tâm huyết và tự hào. Khách hàng khi sở hữu căn hộ tại dự án sẽ được cấp chủ quyền sổ hồng riêng biệt, sở hữu lâu dài, đó chính là điểm khác biệt trên thị trường hiện nay. Với uy tín và năng lực về tài chính của Tập đoàn Việt Úc cũng như cam kết về tiến độ hoàn thành dự án, mức độ chuyên nghiệp của nhà thầu xây dựng, các đối tác hợp tác phát triển, vận hành và quản lý dự án hiệu quả là những yếu tố khiến khách hàng an tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi” - Doanh nhân Từ Phước - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Úc chia sẻ. 

Sự hồi sinh của địa điểm du lịch từng kỳ vọng là ''Hawaii Việt Nam'' - ảnh 3
Doanh nhân Từ Phước vui vẻ giới thiệu về dự án đến các khách hàng ...
Sự hồi sinh của địa điểm du lịch từng kỳ vọng là ''Hawaii Việt Nam'' - ảnh 4
 ... cùng một số phóng viên báo đài về khu nghỉ dưỡng Aloha Beach Village tại Mũi Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận vào ngày 1/12. Ảnh: Thái Sơn

Ngoài dự án căn hộ nghỉ dưỡng Aloha Beach Village, thì tại Mũi Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận còn có khu du lịch Tropical Ocean resort - Biển Nhiệt đới với diện tích gần 6 ha, do Tổng Công ty May Nhà Bè làm chủ dự án cũng khởi động mạnh mẽ và đưa vào hoạt động sớm góp phần hồi sinh khu vực này.

Được biết, dự án khu du lịch Tropical Ocean resort được cấp phép từ năm 2006. Tuy nhiên vì ở đây có quyết định xây dựng Cảng nước sâu Kê Gà nên dự án này dừng triển khai. Sau khi Thủ tướng quyết định dừng xây dựng cảng, Tổng Công ty may Nhà Bè đã mạnh dạn đầu tư xây dựng khu du lịch. Sau 2 năm xây dựng, tháng 12/2016, khu du lịch hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng khu khách sạn, resort ven biển với công suất 100 phòng. Tropical Ocean Resort có vị trí khá lý tưởng nằm trên các tuyến đường du lịch ven biển trải dài từ Vũng Tàu cho đến Mũi Né. Với lối kiến trúc hiện đại, toàn bộ khu du lịch được thiết kế theo không gian mở sẽ tạo ra điểm đến lý tưởng tại khu vực này.

Sự hồi sinh của địa điểm du lịch từng kỳ vọng là ''Hawaii Việt Nam'' - ảnh 5
 

Hay khu du lịch Biển Đá Vàng, một đơn vị tiên phong hoạt động theo loại hình du lịch dã ngoại, cắm trại kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực vui chơi, giải trí. Khu du lịch có tổng diện tích hơn 10ha với vốn đầu tư 65 tỷ đồng. Được triển khai xây dựng từ tháng 3/2016, đến nay, dự án đã xây dựng hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng. Khu du lịch thiên về phục vụ giới trẻ với không gian lớn để cắm trại, dựng lều ngủ trên biển và hệ thống nhà container, nhà gỗ đa sắc…

Sự hồi sinh của địa điểm du lịch từng kỳ vọng là ''Hawaii Việt Nam'' - ảnh 6
 Dấu hiệu hồi sinh của địa điểm du lịch từng được xem là "Hawai Việt Nam" đã bắt đầu. Ảnh: Thái Sơn

Với tiềm năng du lịch khá mạnh cùng tâm huyết của các nhà đầu tư và sự quyết tâm của chính quyền địa phương, trong thời gian không xa, tuyến du lịch Kê Gà - Thuận Quý sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo động lực để chuỗi du lịch phía Nam tỉnh Bình Thuận phát triển vượt bậc.

Thái Sơn