Sự thật học sinh bị thầy giáo tát nhập viện gây xôn xao

19/01/2018 - 20:57 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Mới đây trên mạng xã hội Facebook, người dùng có tên N.T.T chia sẻ chuyện con trai là tên Cường (SN 2003, ở phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) nhập viện điều trị sau khi bị thầy giáo thể dục trường THCS Xuân Sơn là Nguyễn Văn Chức tát.

Sự thật học sinh bị thầy giáo tát nhập viện gây xôn xao - 1

Chị N.T.T chia sẻ việc con trai bị thầy giáo tát trên mạng xã hội.

Theo chị N.T.T, do tự ý đổi chỗ trong giờ học ngày 9.1, cháu Cường bị thầy giáo thể dục tát làm đầu Cường đập vào song cửa dẫn tới chấn thương ở đầu.

“Hôm đó con mình đang ốm có nằm xuống bàn Trung (bạn cùng lớp). Trung đã đuổi Cường về chỗ vì Cường ngồi chỗ Trung. Vừa đứng lên thầy Chức đã lấy hết sức tát Cường 2 cái đập đầu vào song sắt cửa sổ…

Tối về cháu bị đau quá không chịu được mới nói cho bố mẹ biết. Gia đình tôi cho cháu đi chụp chiếu và bác sĩ báo phải nhập viện Đông Triều lấy máu tụ”, chị N.T.T chia sẻ trên trang cá nhân.

Chị T chia sẻ thêm, sau khi xảy ra sự việc, dù Cường nhập viện nhưng gia đình thầy Chức chỉ thăm hỏi qua loa. Cho rằng thầy giáo vô trách nhiệm với con trai nên chị N.T.T đã chia sẻ sự việc lên mạng.

Những chia sẻ của chị N.T.T đã gây xôn xao trên mạng, thu hút hàng nghìn bình luận, chia sẻ. Nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc lên án hành vi đánh học trò của thầy giáo, nhưng cũng có ý kiến cho rằng, cần chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Liên quan tới sự việc trên, UBND thị xã Đông Triều đã thông tin kết quả xác minh ban đầu về sự việc.

Theo UBND thị xã Đông Triều, ngày 9.1, tại trường THCS Xuân Sơn, do trời mưa lạnh nên thầy Nguyễn Văn Chức cho học sinh lớp 9B (lớp Cường theo học) học trong lớp. Sau đó, học sinh Cường đã phạm lỗi tự ý chuyển chỗ ngồi, gây mất trật tự trong lớp. Sau khi nhắc nhở, thầy Chức đã tát vào má học sinh Cường 2 cái mà không biết trước đó học sinh Cường đang bị tổn thương ở đầu.

Tối 9.1, học sinh Cường bị đau đầu nặng nên gia đình đã đưa đi khám tại Trung tâm y tế Đông Triều. Qua kiểm tra, Trung tâm y tế Đông Triều kết luận học sinh Cường bị tổn thương vùng đầu, gây tụ máu não.

Qua tường thuật của học sinh Cường về sự việc, gia đình đã quy trách nhiệm cho thầy Chức gây ra chấn thương con mình. Sau đó, đại diện gia đình đã báo cáo sự việc bằng miệng cho nhà trường vào chiều 10.1.

Chiều 14.1, gia đình đưa học sinh Cường lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để phẫu thuật hút dịch. Đến nay, học sinh Cường đã xuất viện về nhà, tình hình sức khỏe tiến triển tốt.

UBND thị xã Đông Triều cũng cho biết, về phía thầy Chức, khi gia đình học sinh báo sự việc qua giáo viên chủ nhiệm, thầy Chức đã cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho học sinh Cường từ lúc nhập viện cho đến nay. Đại diện Ban Giám hiệu đã đến gia đình học sinh Cường hỏi thăm, động viên và trao đổi, thống nhất với gia đình về hướng giải quyết vụ việc khi học sinh Cường điều trị xong.

UBND thị xã Đông Triều cũng cho biết, đã chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Chức, đồng thời giao Công an thị xã tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Vụ đánh học sinh vì thất vọng: Cô giáo bị đình chỉ dạy 1 năm
Vụ đánh học sinh vì thất vọng: Cô giáo bị đình chỉ dạy 1 năm

Do nhiều học sinh làm bài kiểm tra bị điểm kém, cô Hương đã dùng thước đánh hàng chục học sinh.

Bấm xem >>