Sự thật không ai ngờ về câu chuyện bà lão bán 'Cậu Vàng' lấy tiền chữa bệnh xôn xao MXH

26/10/2018 - 11:23 - Nguồn: xahoi.com.vn Yêu cầu xóa tin

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền câu chuyện một bà lão nghèo bán chó tại tuyến đường QL50 (Q.8, TP.HCM) gây xôn xao. Theo đó, bức ảnh chụp bà cụ ôm chó vào lòng rồi ôm hôn thắm thiết trước khi “bàn giao” cho người chủ mới, kèm theo dòng chia sẻ: ““Con chuẩn bị về với cô ngoan nhé! Con hôn bà một cái đi, về với cô ngoan ngoan”. Đó là những lời bà nói cùng bé cún khi chuẩn bị cho bé vào bao về nhà mới. Vừa cho bé vào, bà vừa khóc vì tủi thân, phải bán nó đi.

su that khong ai ngo ve cau chuyen ba lao ban

Câu chuyện đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bà bán bao nhiêu?

Con cho bà nhiêu cũng được. Bà không có tiền chữa bệnh nên mang nó đi bán. Mẹ nó sinh 2 con, 1 đứa vừa chết rồi. Mẹ của nó bà cho người ta nuôi. Vì bà nghèo quá lại bệnh nên mang mẹ nó đi cho người khác nuôi rôi.

Thương bà, thương mẹ con bé cún”.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện không đủ tiền nuôi chú chó nhỏ của bà lão đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng bày tỏ lòng thương cảm, xót xa với cảnh nghèo khó và số phận “bi đát” của chú cún. Thậm chí, họ còn thốt lên rằng tại sao ở xã hội này vẫn còn tồn tại “Lão Hạc” và “Cậu Vàng”?

su that khong ai ngo ve cau chuyen ba lao ban

Bà lão ôm hôn chú có cưng trước khi bàn giao cho người chủ mới

Theo tìm hiểu, bà lão trong câu chuyện trên tên Bê (75 tuổi, ngụ Q.8). Bà Bê bảo lúc bán chú chó con không hề để ý người chụp và khi về nhà mới biết những bức ảnh trên mạng.

Bà cho biết có một con gái lấy chồng dưới Long An nhưng cũng nghèo túng nên bà đành một mình mưu sinh tại Sài Gòn. Hàng ngày, bà đi lượm đồ ăn sống qua ngày và tình cờ một lần nhặt được con chó đem về nuôi. Bà Bê đặt chú chó tên Có Lý và con chó được đem đi bán là con của Có Lý.

su that khong ai ngo ve cau chuyen ba lao ban

Tuy nhiên sự thật hoàn toàn không phải vậy

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND phường 14, Q.8 nơi bà lão sinh sống cho biết bà sống trên địa bàn từ lâu nhưng gia đình không hề gặp khó khăn về tài chính. “Những thông tin được chia sẻ những ngày qua trên mạng xã hội hoàn toàn chưa đúng thực tế”, vị lãnh đạo nói.

Hiện tại, UBND phường mong muốn chia sẻ rộng rãi thông tin đúng sự thật về bà Bê để đề phòng kẻ xấu vụ lợi, đặt lòng thương không đúng chỗ.