Sự thật về bức ảnh em bé sống sót sau tai nạn máy bay Indonesia

01/11/2018 - 11:59 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Sự thật về bức ảnh em bé sống sót sau tai nạn máy bay Indonesia - 1

Bức ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày nay

Một bức ảnh chụp em bé mặc áo phao đã được chia sẻ hàng nghìn lần trên mạng xã hội Indonesia. Những người đăng ảnh tuyên bố em bé vừa được cứu khỏi máy bay Lion Air rơi ở Indonesia ngày 29.10 với 189 người trên máy bay.

Tuy nhiên, không có người sống sót nào được tìm thấy cho đến nay và bức ảnh này chụp em bé được cứu từ một tai nạn phà vào tháng 7, theo tờ New Straits Times.

Hình ảnh gây hiểu nhầm đã lan truyền trên Facebook sau khi chuyến bay JT610 của Lion Air lao xuống biển Java. Chiếc Boeing-737 MAX rơi 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay Jakarta.

Nhiều bài đăng trên Facebook tuyên bố bức ảnh chụp em bé mặc áo phao được chụp ngay sau khi đứa trẻ được cứu từ chuyến bay JT610.

Một bài đăng được chia sẻ gần 5.000 lần trong 24h thậm chí còn viết chú thích chi tiết.

"Cảm ơn Chúa vì đã cứu đứa bé này, một nạn nhân của chuyến bay JT610, được bọc trong áo phao của mẹ", theo chú thích bài viết.

“Thật không may, người mẹ vẫn chưa được tìm thấy. Hãy kiên nhẫn, em bé. Hy vọng em sẽ trở thành một đứa trẻ theo tôn giáo”.

Người phát ngôn của cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia, Sutopo Purwo Nugroho, cho biết đây là ảnh đứa bé sống sót từ một vụ chìm phà ngoài khơi đảo Selayar của Indonesia ngày 3.7.

“Thông tin này là giả. Xin đừng lan truyền các tin giả”, Sutopo viết trên Twitter.

34 người đã thiệt mạng và hơn 150 người được cứu thoát trong vụ chìm phà tháng 7.

Ông Sutopo cũng đăng nhiều bài viết trên mạng xã hội cảnh báo về những thông tin sai lệch về vụ rơi máy bay, bao gồm video quay hành khách la hét và hình ảnh đống đổ nát của máy bay.