Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Việc làm 12/07/2020 - 19:05

(Dân trí) - UBND và UB MTTQ quận 5 (TPHCM) vừa bàn giao 17 căn nhà đã sửa chữa cho người dân. Đồng thời, trao tặng 15 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 2 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo.

TPHCM: Hỗ trợ sửa nhà cho công đoàn gặp khó khăn.

Sáng ngày 12/7 tại công viên Văn Lang (quận 5, TPHCM) đã diễn ra Ngày hội văn hóa thực hiện các hoạt động An sinh xã hội gắn với chủ đề “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 1

Một cô lớn tuổi đợi đến phần nhận hỗ trợ từ chương trình.

Chương trình do UBND và UB MTTQ quận 5 tổ chức nhằm chăm lo đời sống cho người dân, đoàn viên công đoàn gặp khó khăn trên địa bàn. 

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 2

Các lãnh đạo chăm chú theo dõi chương trình.

Tham dự ngày hội có ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Quận ủy quận 5; ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng nhiều lãnh đạo của các ban ngành liên quan.

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 3

Sự kiện thu hút sự quan tâm từ phía người dân.

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 4

Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 5 trao phần bảo trợ cho gia đình đặc biệt khó khăn có giá trị 12 triệu/năm.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao 15 sổ tiết kiệm “giúp nhau vượt khó” cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động bị bệnh nan y, hiểm nghèo, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh trao 15 phần quà cho Hội viên Hội Cựu chiến binh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Quận đoàn Quận 5 trao 15 suất học bổng Trần Bội Cơ cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 5 trao 30 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 5

Ông Nguyễn Văn Hiếu trao 15 sổ tiết kiệm cho những trường hợp đặc biệt khó khăn.

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 6

Nhiều người già, thương tật khó khăn trong việc lên nhận phần quà bảo trợ nên cần phải có sự giúp đỡ của lực lượng dân quân tự vệ.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao tặng 9 phương tiện sinh kế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có phương tiện để làm ăn sinh sống. Cụ thể, 1 máy may công nghiệp, 2 xe gắn máy, 1 xe lăn và 5 xe nước giải khát. 

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 7

Người dân nhận các phương tiện sinh kế.

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 8

Rất nhiều người dân sốt ruột chờ được đọc tên của mình.

Cũng trong ngày hội, Ban tổ chức đã tiến hành lễ bàn giao 17 công trình sửa chữa nhà cho người dân, công đoàn viên, hội viên phụ nữ, hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó, Mặt trận Tổ Quốc vận động sửa chữa 10 căn, Liên đoàn lao động: 1 căn, quận đoàn: 2 căn, Hội liên hiệp Phụ nữ: 2 căn, hội Chữ thập đỏ: 1 căn, Hội Cựu chiến binh: 1 căn.

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 9

Bàn giao công trình sửa chữa nhà cho người dân.

Chia sẻ trong ngày hội, ông Lê Tấn Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 cho biết công tác an sinh xã hội luôn được chú trọng tại địa phương. 

“Thông qua ngày hội hôm nay, ban tổ chức mong muốn ý nghĩa của ngày hội sẽ được lan tỏa và phát huy sâu rộng đến các đoàn thể chính trị xã hội, cơ quan đơn vị và nhân dân. Mong rằng, chính quyền và người dân luôn đồng hành, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong thời gian tới", ông Tài chia sẻ.

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 10

Các lãnh đạo tháo bảng để bàn giao nhà cho người dân.

Sau buổi lễ, các lãnh đạo đã đi xuống từng căn nhà tình thương gửi lời chúc mừng, thăm hỏi đến người dân. Đồng thời tiến hành bàn giao 17 công trình nhà đã được sửa chữa cho người dân.

Sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 11

Người dân và các lãnh đạo chụp hình lưu niệm sau khi bàn giao công trình sửa chữa nhà. 

Anh Dương Đình Toàn, người dân trên địa bàn quận 5 nằm trong diện được hỗ trợ sửa chữa nhà theo chương trình của quận 5. Vào căn nhà mới, anh xúc động gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân và mong muốn chương trình tiếp tục được lan tỏa.

“Trước đây, nhà em xuống cấp lắm. Ở trên mái thì dột, ở dưới thì ngập khi có mưa. Mỗi lần ngập thì phải chờ nước rút rồi tát nước ra cực lắm. Cậu em thì bị tai biến, còn dì em thì bị tai biến liệt nửa người nên em phải nghỉ làm ở nhà để chăm sóc. Em rất là vui khi có được nhà mới không còn dột với ngập như trước nữa, đỡ cực cho cậu với dì em có chỗ ở”, anh Toàn tâm sự.

Cùng trong diện được hỗ trợ sửa chữa nhà, cô Huỳnh Thị Mai cho hay: “Cô cảm thấy rất là vui, cũng nhờ sự quan tâm của cấp lãnh đạo để cho cô có một căn nhà khang trang, thoáng mát hơn để ở. Cô cũng cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm, hỗ trợ đến gia đình cô và các mạnh thường quân đã giúp cô có được căn nhà này”.

Nam Thái - Xuân Hinh