Sữa chua giúp tăng cường ''bản lĩnh phái mạnh''

Tình yêu 22/05/2012 - 18:22

Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts khi cho chuột đực ăn sữa chua vị vani.

Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts khi cho chuột đực ăn sữa chua vị vani.

Theo đó, khi được ăn sữa chua vị vani, tinh hoàn của chuột đực sẽ lớn hơn 5% so với những chú chuột thường và nặng hơn khoảng 15% so với chuột chỉ được thức ăn giàu chất béo. Hơn nữa, những chú chuột này còn ra dáng "nam nhi" hơn khi dáng đi trở nên "hiên ngang và kiêu hãnh" hơn.

Ngoài ra, khi các nhà khoa học thực hiện thí nghiệm sinh sản thì những con chuột đực ăn sữa chua dường như hưng phấn hơn, khả năng thụ tinh cao hơn và thời gian sản xuất tinh trùng mới cũng nhanh hơn so với những chú chuột khác. Còn chuột cái sau khi ăn sữa chua sẽ "mắn đẻ" hơn, lứa con nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng có xu hướng cai sữa cho con sớm hơn so với các "bà mẹ" khác.

no image

Sữa chua giúp chuột cải thiện khả năng sinh sản. Ảnh: Wikipedia.

Từ kết quả nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đang xem xét có hay không sự tương tác giữa sữa chua và đời sống tình dục của nam giới. Giai đoạn tiếp theo của thí nghiệm sẽ tập trung vào cơ chế thụ tinh ở người cũng như sự liên quan giữa sữa chua và chất lượng "tinh binh" của các đấng mày râu.

Tuy nhiên, theo hai nhà khoa học Susan Erdman và Eric Alm, kết quả nghiên cứu thú vị này lại đến từ một hướng khác. Ban đầu, các nhà khoa học chỉ tìm xem tác dụng của sữa chua đối với bệnh béo phì trên chuột. Khi đó, các con chuột ăn sữa chua có bộ lông sáng mượt hơn hẳn và thay đổi về dáng vẻ khi di chuyển. Từ đó, các nhà khoa học đã phân tích và rút ra các lợi khuẩn trong sữa chua đã thay đổi đáng kể đời sống tình dục của các con chuột được thí nghiệm này.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Harvard cũng đã bắt đầu điều tra xem liệu sữa chua cũng có thể cải thiện chất lượng tinh dịch ở nam giới hay không. Các báo cáo ban đầu đã chỉ ra kết quả sơ bộ khá phù hợp với những hiện tượng trên những con chuột.

(Theo The Row Story)

Tin liên quan
  • Sữa chua nếp cẩm (08/05)
  • 5 cách xóa tàn nhang đơn giản (11/04)
  • Sữa chua trộn trái cây làm đẹp da (05/03)
  • Đàn ông và chuyện chủ chi tình phí (08/01)
  • Kinh hoàng sữa chua chứa 'bao cao su' (06/01)