Suất cơm 2 miếng chả: Hiệu trưởng nói lại số miếng chả

22/03/2018 - 10:06 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Suất cơm 2 miếng chả: Hiệu trưởng nói lại số miếng chả

() - Trước phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo nhà trường phân trần, thực tế là nếu cháu nào chưa ăn thì trên khay sẽ có 3 miếng chả.

  Theo Vietnamnet thông tin, một vị phụ huynh đã kịp ghi lại hình ảnh về suất cơm của con tại Trường Tiểu học Đại Mạch (huyện Đông Anh, Hà Nội). Vị phụ huynh đã đăng tải lên trang cá nhân Facebook của mình cùng chia sẻ: “Suất cơm trường tiểu học cho các con ăn bán trú đây mọi người, liệu thế này các con có ăn được không ạ. Bé nhà mình năm nay lên lớp 1 như này chắc cho con đi học chỗ khác mất”.

  Suat com 2 mieng cha: Hieu truong noi lai so mieng cha
  Hình ảnh ghi lại về suất ăn bán trú của học sinh Trường Tiểu học Đại Mạch

  Trong hình ảnh là suất cơm gồm có 2 miếng chả thịt băm, ít rau và lạc rang. Vị phụ huynh cho hay hình ảnh được ghi tại một lớp 2 vào thời điểm bữa trưa ngày 20/3.

  Theo lời kể, con anh sắp lên lớp 1 và gia đình cũng dự định cho con học trường này. Tuy nhiên suất ăn như thế khiến anh hoang mang. Anh cũng cho hay, sau khi đăng tải trên trang cá nhân, lãnh đạo nhà trường có gọi điện và đến tận nhà xin lỗi phụ huynh.

  Về điều này, bà Nguyễn Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Mạch cũng xác nhận, nhà trường đã nắm được thông tin và gặp phụ huynh để giải thích về sự việc.

  Theo bà Oanh, trưa 20/3, một phụ huynh có con em học ở trường đi cùng với người nhà đưa cháu lên phòng y tế uống thuốc. Đúng lúc đó, một người đã chụp lại hình ảnh bữa ăn của các em học sinh khối 2.

  Tuy nhiên, theo bà Oanh, thực tế là nếu cháu nào chưa ăn thì trên khay sẽ có 3 miếng chả.

  “Đúng khẩu phần sẽ là 3 miếng mỗi bữa. Trường ký hợp đồng 15 nghìn đồng/suất với công ty cung ứng và thực đơn thay đổi theo từng ngày. Tất cả các bữa đều lấy món thịt và cá làm thực phẩm chủ đạo. Ngoài ra, các món phụ được thay đổi như, rau, su su, su hào và canh”.

  Vị đại diện cũng cho biết, nhà trường đã mời công ty cung cấp thực phẩm đến để làm việc và yêu cầu công ty cung cấp bữa ăn phải điều chỉnh tăng cường thêm thực phẩm cho thực đơn của học sinh. Phía phụ huynh học sinh cũng không ý kiến gì thêm và đồng tình với quan điểm của nhà trường.

  Cũng liên quan tới hình ảnh những bữa cơm đạm bạc của các trẻ nhỏ, học sinh được phụ huynh tố giác, trước đó trên mạng xã hội cũng xôn xao clip phụ huynh kiểm tra bữa ăn bán trú ở trường tiểu học Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Dân Trí đưa tin, phụ huynh cho rằng suất ăn quá đạm bạc, chưa xứng đáng với giá tiền là 13 nghìn đồng.

  Đoạn clip ghi lại cảnh phụ huynh đột xuất vào tận lớp kiểm tra và tố suất cơm có giá 13 nghìn đồng của học sinh các lớp 1A1, 1A2, 2A1 của trường Tiểu học Kỳ Bá, thành phố Thái Bình quá đạm bạc vì lượng thức ăn rất ít với 2 miếng chả mỏng, vài miếng khoai tây và một ít trứng.

  Suat com 2 mieng cha: Hieu truong noi lai so mieng cha
  Hình ảnh suất cơm học sinh được cắt ra từ clip

  Thậm chí, phụ huynh còn dùng thước đo một miếng chả “mỏng như tờ giấy”, “mỏng như lá lúa” có chiều dài 7cm, rộng 3cm, độ dày không được 1mm. Một miếng chả khác dày hơn được 4mm. Miếng trứng có độ dài 8cm, chiều rộng 1-2cm. Các phụ huynh lo ngại rằng suất ăn như vậy sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho con của mình.

  Trao đổi với báo chí, bà Đỗ Thị Hằng, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Bá, thành phố Thái Bình cho biết, những năm trước phía nhà trường vẫn cho học sinh ăn theo mâm, cứ 3 em/mâm bao gồm một âu cơm, canh, một âu thức ăn. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, các phụ huynh đề xuất cho các con ăn theo khay, mỗi em một khay. Vì thế, nhà trường đã triển khai cho các con ăn theo khay bắt đầu từ thứ 2 (tức ngày 12/3).

  Nhưng do việc ăn theo khay đang trong những ngày đầu tiên thực hiện nên việc chia khẩu phần ăn cho các em học sinh của nhân viên nhà bếp cũng chưa được chuẩn lắm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, có suất nhiều và suất ít.

  Bà Hằng cho biết thêm, về vấn đề này, phía nhà trường sẽ tiến hành nhắc nhở bộ phận nhà bếp.

  Lê Hà (Tổng hợp)