Subaru chốt cách xử lý cho Forester bị nổi ''cá vàng''

Xe 11/08/2020 - 09:21

TPO - Nhà phân phối Subaru tại Việt Nam đã đưa ra cách xử lý chính thức dành cho những chiếc Forester đang bị lỗi "cá vàng" trong thời gian gần đây.

Ngày 10/8, Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối ôtô Subaru tại Việt Nam, vừa thông báo cách xử lý chính thức đối với các xe Forester có hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ khi đang vận hành.

Theo đó, MIV đã thông báo kết luận cuối cùng sau quá trình hợp tác tìm hiểu nguyên nhân xe Forester xuất hiện "cá vàng" trong khi đang sử dụng: "Kết quả điều tra từ Tập đoàn Subaru Nhật Bản cho biết, việc nổi đèn báo kiểm tra động cơ là do kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn".

Subaru chốt cách xử lý cho Forester bị nổi ''cá vàng'' - ảnh 1 Subaru Forester xuất hiện 'cá vàng' do kim phun bị tắc nghẽn.

Những khách hàng gặp phải hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ trong quá trình sử dụng xe Subaru Forester có thể liên hệ với MIV hoặc đến các trung tâm dịch vụ ủy quyền gần nhất để xe có thể được kiểm tra và khắc phục. Nếu kim phun nhiên liệu bị hư hỏng, xe sẽ được thay mới miễn phí.

Ngoài ra, MIV sẽ cũng bổ sung miễn phí một chai dung dịch vệ sinh động cơ của Subaru nhập khẩu từ Nhật Bản (Subaru Carbon Cleaner) cho gói dịch vụ bảo dưỡng định kỳ sau mỗi 10.000 km đối với xe Subaru Forester.

Trước đó, nhiều chủ xe Subaru Forester đã phản ánh hiện tượng đèn kiểm tra động cơ phát sáng khi đang vận hành, hay còn gọi là lỗi cá vàng trong nhiều tháng trở lại đây. Các khách hàng này sau đó đã kêu gọi nhau lập danh sách để kiến nghị lên nhà phân phối để tìm hướng giải quyết.

Trong khi đó, một chủ xe tên N.HT (TP. Hồ Chí Minh) đã chủ động gửi đơn khiếu nại cho Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD, thuộc Bộ Công Thương) về vụ việc xảy ra trên xe của mình.

Vào ngày 8/7, Cục CT&BVNTD đã tiếp nhận đơn khiếu nại của anh trong đó có nêu một số lỗi kỹ thuật trên xe Subaru Forester. Đến ngày 16/7 vừa qua, cơ quan này đã gửi văn bản đến công ty TNHH Hình Tượng Ôtô Việt Nam - nhà phân phối chính thức Subaru ở Việt Nam, yêu cầu công ty phải có văn bản trả lời về vụ việc trước ngày 27/7/2020.

Kỳ Huệ