Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3

Pháp Luật Hôm qua, lúc 13:30

Bên cạnh câu chuyện phim giàu cảm xúc, bộ phim Thương con cá rô đồng còn thu hút khán giả bởi dàn diễn viên giàu thực lực.

Nếu như những tập dầu dàn diễn viên nhí gợi mở câu chuyện phim Thương con cá rô đồng với lối diễn tự nhiên và trong sáng thì ở các tập sau, diễn viên giàu kinh nghiệm như: Lê Phương , Quốc Huy , Thanh Thức , NSƯT Hạnh Thúy cuốn hút khán giả vào những cao trào mà ở đó mối nhân vật đều có những diễn biến nội tâm phức tạp.

3 tập đầu Thương con cá rô đồng lấy bối cảnh một miền quê nghèo sông nước miền Tây – nơi xảy ra những biến cố đầu đời của 5 chị em gồm: Thương, Nhớ, Thiệt, Lắm, Lành.

Cả 5 chị em vào vai phải lột tả được nội tâm của nhân vật, bên cạnh đó còn phải thực hiện những cảnh quay khó, làm nhiều việc các em chưa thử sức bao giờ.

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 1

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 2

Ở giai đoạn trưởng thành, sau nhiều năm, Thương vẫn mang trong mình gánh nặng khi Nhớ bị sai chấn tâm lý, Lắm luôn gây rắc rối còn Lành – cô em út chỉ biết ăn chơi đua đòi. Trong khi đó, Thiệt vẫn lưu lạc không tin tức.

Dàn diễn viên nữ của Thương con cá rô đồng có sự đan xen của những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm cùng những gương mặt trẻ lần đầu tham gia phim . Đáng chú ý là 2 nhân vật xuyên suốt toàn bộ bộ phim là Lê Phương (vai Thương) và Huỳnh Như Đan (vai Nhớ).

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 3

Anh chàng hàng xóm tốt bụng tên Chơn ( Thanh Thức ) có tình yêu chân thành với Thương, người em trai lưu lạc Thiệt ( Quốc Huy ) luôn là nỗi trăn trở lớn đối với Thương và người em Lắm (Quang Thái) yêu thương chị cả hết mực nhưng mọi hành động của anh đều gây ra những phiền toái cho chị mình.

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 4

Đánh giá diễn xuất của dàn diễn viên ở giai đoạn sau, đạo diễn Tuấn Cường cho biết nhân vật nào cũng có diễn biến nội tâm phức tạp nên đòi hỏi họ phải nỗ lực, tập trung để thể hiện tốt yêu cầu của kịch bản.

Thương con cá rô đồng lên sóng lúc 14h thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Lê Phương trở lại màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng vì sinh con

Chia sẻ về vai diễn trở lại màn ảnh, Lê Phương cho biết, vì không muốn lặp lại những vai diễn đầy nước mắt trước đây, cô nói với đạo diễn hãy cho nhân vật của mình được mạnh mẽ.

Chiều 27/4, Lê Phương tham dự họp báo công bố phát sóng phim truyền hình Thương con cá rô đồng tại TP HCM. Đây được xem là vai diễn tái xuất màn ảnh của nữ diễn viên sau gần 2 năm sinh con gái.

Trong phim, Lê Phương vào vai Thương - chị cả của bốn người em. Cha mất sớm, Thương năm 10 tuổi phải đối mặt với nhiều biến cố. Sau khi một người em chẳng may thất lạc, mẹ cô cũng qua đời. Thương phải vất vả lo cho các em và phải chịu đựng người dì hà khắc, quen thói bài bạc. Cuộc sống đè nặng lên vai nhưng Thương vẫn nỗ lực vì hai tiếng tình thân và gia đình được cô đặt hàng đầu.

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 5

Diễn viên Lê Phương vào vai Thương và diễn viên nhí đóng vai Thương lúc nhỏ cùng góp mặt tại buổi ra mắt phim.

Chia sẻ về vai diễn trở lại màn ảnh, Lê Phương cho hay: 'Đây là vai diễn trở lại sau thời gian vắng bóng! Tôi cứ nghĩ mình sẽ trở lại bằng một vai diễn sang chảnh, mặc trang phục đẹp, thay đổi hình ảnh. Tuy nhiên, do duyên, tôi lại tái ngộ khán giả bằng vai nhiều nước mắt, luôn nghèo khó.

Với tôi, gia đình là số 1, ưu tiên hàng đầu. Khi nghe đạo diễn Hoàng Tuấn Cường gọi điện mời vai diễn và mô tả kịch bản, tôi lập tức đồng ý vì đây là phim về gia đình, tình cảm anh em. Anh Tuấn Cường dặn tôi suy nghĩ nhưng tôi ngay lập tức trả lời đồng ý. '

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 6

Ngoài ra, nữ diễn viên cũng chia sẻ thêm, vai diễn mới là dạng 'đào thương' nhưng vì không muốn lặp lại những vai diễn đầy nước mắt trước đây, cô nói với đạo diễn hãy cho nhân vật của mình được mạnh mẽ.

'Dù đây là dạng vai đào thương nhưng đừng cho tôi khóc quá nhiều, cho tôi mạnh mẽ chút xíu, cho tôi phản ứng hết cỡ nếu có chuyện gì xảy ra sau đó có thể bẻ lái nhân vật theo hướng nào cũng được. Tôi cũng tâm niệm, trở lại với bộ phim lần này đúng là Lê Phương rồi nhưng đó không phải là những hình ảnh cũ mà phải cá tính, mạnh mẽ hơn.

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 7

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 8

Có một điều tôi cũng khá áp lực là dàn diễn viên nhí trong phim diễn rất tốt, mình phải phát huy điều đó ở các nhân vật trưởng thành. Là diễn viên già nhất trong tuyến nhân vật chính, tôi cũng áp lực không kém nhưng được làm với các em tiếp cho tôi nhiều năng lượng, được níu theo.

Có hai thông điệp tôi muốn gửi gắm qua vai diễn. Thứ nhất, gia đình là số 1. Thứ hai, bản thân mình khi gặp chuyện gì phải mạnh mẽ, lạc quan để mở ra hướng tốt đẹp thay vì sống với những điều bế tắc, tuyệt vọng.' - Nữ diễn viên cho biết.

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 9

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 10

Ngoài vai trò diễn viên, lần trở lại này, Lê Phương còn thử sức hát nhạc phim. Ban đầu cô lo nên không dám nhận lời. ' Tôi luôn mong ước được thể hiện nhạc phim nhưng khi có cơ hội lại lo và chẳng dám nhận lời. Nhưng chồng tôi động viên nhiều. Cuối cùng, tôi đồng ý. Để có bản thu hoàn chỉnh ông xã giúp tôi luyện thanh. Trong ngày đi thu âm, anh bắt tôi dậy sớm, luyện thanh và thậm chí không cho ngủ trưa vì sợ giọng tôi bị 'khê'.

Lúc lên thu cũng phải khởi động và phải thu đến 3 lần mới hoàn thành vì giọng tôi thuộc giọng trầm, quãng giọng không cao, trong khi đây là ca khúc dân ca khá khó hát. Tôi cũng bật mí là phần lời của ca khúc ban đầu không hoàn toàn bám sát nội dung phim nên tôi có góp ý để sửa lại một chút. Tôi tin cảm xúc của mình phần nào sẽ át được những kỹ thuật của ca khúc.

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 11

Sức hấp dẫn của dàn diễn viên “Thương con cá rô đồng” trên kênh VTV3 - ảnh 12

Ngoài Lê Phương, phim Thương con cá rô đồng còn có Thanh Thức, Hoàng Yến, Đình Hiếu, Như Đan, Quốc Huy, Quang Thái... đóng. Phim phát sóng lúc 14 giờ các ngày thứ bảy, chủ nhật trên VTV3, từ 2/5.

Chờ đón 3 bộ phim Việt sắp lên sóng VTV1 và VTV3 Hãy nói lời yêu, Hương vị tình thân và Thương con cá rô đồng là ba phim Việt sắp lên sóng VTV trong tháng 4 và tháng 5 này. Cùng thuộc dòng phim tâm lý xã hội, xoay quanh mối quan hệ con cái, anh chị em ruột...

Chia sẻ