Sức hút mãnh liệt của ngọn đồi hai triệu đô ở An Giang

Đời sống 13/08/2020 - 16:21

Được ví von như cô gái sơn cước miền Tây, huyện Tri Tôn (An Giang) và đặc biệt là đồi Túc Dụp đang thu hút đông đảo nhà đầu tư bởi tiềm năng phát triển du lịch văn hóa, lịch sử và sinh thái.

Biến giá trị lịch sử thành giá trị du lịch 

Thoát khỏi cái bóng của huyền thoại để làm nên những điều kỳ diệu hơn khi những năm qua, Tri Tôn liên tục được mở rộng phát triển đô thị về phía Nam. Nơi đây đang ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn bởi các công trình dân sinh, khu vui chơi giải trí công cộng, khu du lịch độc đáo kết hợp giữa lịch sử và tâm linh tạo nên điểm nhấn khác biệt. Gần đây hơn, nhiều nhà đầu tư bắt đầu “thả thính” với những ý tưởng mới mẻ vào Tri Tôn, hứa hẹn mở ra triển vọng xán lạn hơn. 

Sức hút mãnh liệt của ngọn đồi hai triệu đô ở An Giang - ảnh 1
 Sân Tiên trên núi Phụng Hoàng Sơn

Biến giá trị lịch sử thành giá trị du lịch. Ngọn đồi “hai triệu đô” Tức Dụp được bao phủ một màu xanh khát vọng, đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm mới mẻ và hiện đại. 

Trước những động thái chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ của Tri Tôn, An Giang Tourimex cho biết sẽ tiếp tục rót hàng trăm tỉ đồng nâng cấp Khu du lịch lịch sử đồi Tức Dụp, phát triển và khai thác lĩnh vực du lịch văn hóa, lịch sử và sinh thái. Cảnh quan xung quanh khu du lịch ngày càng trở nên lộng lẫy và đa dạng sắc màu kể từ khi có sự chăm chút tỉ mỉ và tâm huyết từ nhà đầu tư. 

Về lại Tức Dụp, nhịp sống vui tươi, đông đúc đang dần thay thế cho những mất mát đau thương trong thời chiến, khiến du khách cảm nhận được sức sống mãnh liệt và khung cảnh tấp nập người qua - kẻ lại ở thời bình.

Với chuỗi các giải pháp đầu tư sáng tạo được thể hiện qua những công trình bao chứa sự kết tinh của hàm lượng chất xám và tình yêu dân tộc, Tức Dụp ngày nay biểu trưng cho tầm nhìn “ôn cố - tri tân” của An Giang. Và di tích lịch sử Tức Dụp trở thành điểm đến tham quan không thể thiếu trong hành trình khám phá vùng Thất Sơn huyền bí. 

 

Hơi thở của cuộc chiến tranh nảy lửa xen lẫn với cảnh quan hiện đại và trẻ trung đã khiến nơi đây luôn được lòng giới trẻ đến check-in, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch đến mỗi năm. “Ngọn đồi hai triệu đô” Tức Dụp đã và đang chung tay đóng góp vào ngân sách, những khoản quỹ giúp kiến thiết địa phương, góp phần củng cố và đem lại nhiều cơ hội phát triển kinh tế bền vững cho huyện nhà.

Quyết tâm nắm bắt cơ hội vươn cao

Để trở thành môi trường xứng đáng để đầu tư du lịch, Tri Tôn quyết tâm đề ra loạt hỗ trợ, chính sách ưu đãi và xúc tiến đầu tư, thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm và trân trọng những cơ hội góp phần thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế, ổn định dân sinh.

Ông Cao Quang Liêm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã nhấn mạnh nhiệm vụ trong Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở vừa qua: “Nhờ phát huy tốt lợi thế nông nghiệp, tập trung duy trì, hỗ trợ sản xuất - kinh doanh nên từ đầu năm đến nay, Tri Tôn thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa ổn định kinh tế - xã hội. Tri Tôn tiếp tục đẩy mạnh mời gọi đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các ngành, địa phương cần quan tâm phát triển du lịch, chỉnh trang hạ tầng và mời gọi đầu tư để thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển bền vững”.

Sức hút mãnh liệt của ngọn đồi hai triệu đô ở An Giang - ảnh 2
 Một góc đô thị mới Sao Mai nơi phố núi anh hùng

Miền Sơn cước Tri Tôn giờ đây đang phả ra sức hút từ nét đẹp mong manh sương khói nhưng cũng hào hoa và phong nhã của một vùng đất văn hóa đa sắc tộc. Bảy Núi anh kiệt xưa đang được đánh thức bởi những cú hích tạo xung lực tăng trưởng mới. 

Ngọc Lê