Sức mạnh khủng khiếp của Chân Tử Đan khi ra đòn bằng chân

Giải trí 22/01/2021 - 12:29

Chân Tử Đan (sinh năm 1963) là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ.

Sức mạnh khủng khiếp của Chân Tử Đan khi ra đòn bằng chân - ảnh 1

Chân Tử Đan là diễn viên nổi tiếng trong dòng phim võ thuật của điện ảnh Hoa ngữ hiện nay. Anh với Thành Long và Lý Liên Kiệt đã hợp thành bộ ba thuộc thế hệ thứ hai của điện ảnh võ thuật Trung Quốc và được khán giả hâm mộ toàn thế giới coi như những hậu duệ đi tiếp con đường của thần tượng võ thuật Lý Tiểu Long.

Sức mạnh khủng khiếp của Chân Tử Đan khi ra đòn bằng chân - ảnh 2

Chân Tử Đan là ngôi sao võ thuật nổi tiếng.

Theo truyền thông Trung Quốc, nhắc đến Chân Tử Đan, các đối thủ cực ngán khi đối đầu với đòn chân của anh. Những đòn đó vừa nhanh vừa mạnh được tạo ra trên nền tảng võ Taekwondo lợi hại. Cú đá nhanh nhất của diễn viên này có thể đạt đến 205 km/h, thật sự khủng khiếp.

Ngoài ra, nhiều lúc Chân Tử Đan còn sử dụng những ngón đòn của vật tự do và sử dụng Vịnh Xuân quyền (môn võ chủ yếu dùng tay) một cách điêu luyện.

Phong cách võ thuật trên màn ảnh của Chân Tử Đan được đánh giá mạnh mẽ, có tính thực chiến cao. Năm 2017, giới võ thuật Trung Quốc ồn ào bởi võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông đã đánh bại nhanh chóng võ sư danh tiếng Ngụy Lôi thuộc dòng võ thuật truyền thống Trung Quốc. Từ Hiểu Đông cho rằng võ truyền thống Trung Quốc không có tính thực chiến cao. Khi được hỏi về đối thủ trong các ngôi sao võ thuật màn ảnh thì Từ Hiểu Đông cho rằng chỉ có Chân Tử Đan là đối thủ xứng tầm.

Sức mạnh khủng khiếp của Chân Tử Đan khi ra đòn bằng chân - ảnh 3

Chân Tử Đan trong phim Huyền thoại Trần Chân 2010.

Nói về cước pháp của Chân Tử Đan, trong phim Tinh võ phong vân 2010 hay Huyền thoại Trần Chân, Chân Tử Đan vào vai Trần Chân khi đó sau cái chết của sư phụ Hoắc Nguyên Giáp, môn sinh đều tách ra mỗi người một ngả, âm thầm hoạt động cứu nước. Còn Trần Chân sau khi ẩn dưới lớp mặt nạ xưng danh Thiên Sơn Hắc Hiệp, thường ra tay trừng trị bọn xâm lược Nhật, cuối cùng anh cũng đã lộ diện với cái tên thật và một mình đến thẳng võ đường Hồng Khẩu, giết chết võ sĩ người Nhật.

Màn đại náo võ đường Hồng Khẩu đã thể hiện khả năng võ thuật điêu luyện của Chân Tử Đan, với những chiêu thức cực kỳ đẹp mắt, mạnh mẽ, hiệu quả rất đặc trưng. Những cú song phi tam cước, những cú đấm liên hoàn cự ly gần, những cú đá chém đầy uy lực... khiến khán giả được mãn nhãn.

Video: Màn tưng cước cực đỉnh của Chân Tử Đan trong phim Huyền thoại Trần Chân 2010.

Quốc Tiệp (t/h)