SUV cỡ nhỏ của Nissan lộ ảnh chạy thử

Xe 11/06/2020 - 23:15

Thế hệ thứ ba của mẫu SUV cỡ nhỏ nổi danh - Nissan Qashqai - đang tới công đoạn chạy thử trước khi ra mắt vào cuối năm nay.

SUV cỡ nhỏ của Nissan lộ ảnh chạy thử - ảnh 1

Với việc Nissan có kế hoạch cắt giảm phần lớn các mẫu ôtô tại châu Âu như một phần công cuộc cắt giảm chi phí, vì vậy Qashqai mới có khả năng quyết định sự sống còn của hãng xe tại lục địa già.

Tính riêng năm 2018, 230.000 chiếc Nissan Qashqai đã được bán tại châu Âu, và đây cũng là ôtô bán chạy thứ năm tại Anh vào năm ngoái.

SUV cỡ nhỏ của Nissan lộ ảnh chạy thử - ảnh 2
Mặt trước của chiếc xe có vẻ thấp hơn phiên bản tiền nhiệm

Các nhiếp ảnh gia đã ghi hình được ba phiên bản nguyên mẫu Nissan Qashqai mới đang chạy thử nghiệm. Theo đó, dù được che phủ rất nhiều nhưng có thể thấy xe vẫn giữ kiểu dáng rộng rãi quen thuộc.

Các đường nét trên xe cũng được cập nhật cho cảm giác góc cạnh hơn, mang đặc trưng thiết kế của Nissan hiện tại giống trên mẫu Juke mới ra mắt gần đây. Mặt trước của xe dường như thấp hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm.

SUV cỡ nhỏ của Nissan lộ ảnh chạy thử - ảnh 3
Xe sở hữu bánh mâm với thiết kế lạ lẫm.

Nissan Qashqai thế hệ mới sẽ tiếp tục sử dụng nền tảng CMF của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, cũng được sử dụng cho Renault Kadija và Nissan X-Trail. Dù chưa được xác nhận, nhưng Qashqai không sở hữu bất kỳ động cơ Diesel nào cho mẫu xe mới, nhưng sẽ có hàng loạt các hệ truyền động điện khí hóa, từ tùy chọn Mild-hybrid 48V đến Hybrid sạc điện (PHEV) dựa trên động cơ của Mitsubishi Outlander PHEV.

Với việc Nissan hiện đang phát triển một chiếc SUV điện trên nền tảng CMF-EV mới nên không chắc Qashqai thế hệ mới sẽ sở hữu phiên bản chạy điện toàn phần.

SUV cỡ nhỏ của Nissan lộ ảnh chạy thử - ảnh 4
Thiết kế phía sau của Nissan Qashqai mới.

Nội thất của mẫu xe mới dự kiến cũng sẽ được “đại tu” toàn bộ, hệ thống thông tin giải trí được làm mới hoàn toàn và thiết kế bảng điều khiển mới.

Nissan Qashqai là một trong những mẫu xe toàn cầu rất quan trọng của hãng xe Nhật Bản và được cung cấp tại tất cả các thị trường trọng điểm của hãng, xe còn có tên gọi là Rogue Sport tại Mỹ.

Chia sẻ