SUV thay thế Nissan 370Z tung ảnh nhá hàng trước ngày ra mắt

Xe 09/09/2015 - 00:37

Nissan vừa mới tung ra hình ảnh teaser đầu tiên về mẫu SUV đang được quan tâm và sẽ thay thế cho mẫu xe 370Z phiên bản coupe và roadster.

Nissan vừa mới tung ra hình ảnh teaser đầu tiên về mẫu SUV đang được quan tâm và sẽ thay thế cho mẫu xe 370Z phiên bản coupe và roadster.

Dựa trên hình ảnh teaser, chiếc crossover cỡ nhỏ mới sẽ có 2 màu đen và đỏ giống với mẫu xe đua Nissan Datsun 240Z từng giành giải East African Safari năm 1971. Mẫu SUV thay thế cho Nissan 370Z  sẽ ra mắt vào tuần tới tại triển làm ô tô Frankfurt. Trước đó, Nissan đã lên kế hoạch tạo ra một phiên bản 370Z giá rẻ hơn, đơn giản hơn với tăng áp bốn xi-lanh và có thể dựa trên mẫu xe Nissan iDx đã được giới thiệu tại triển lãm ô tô Tokyo năm 2013. Trong một phát ngôn vào năm nay, Shiro Nakamura, giám đốc sáng tạo của Nissan đã mở đường cho một sự thay đổi triệt để mẫu xe 370Z thành một chiếc SUV: "Chúng tôi cần phải đi trên con đường khác. Nissan cảm thấy dòng xe Z cần phải có một cuộc cách mạng hơn quá trình thay đổi đơn thuần".

no image

SUV thay thế Nissan 370Z tung ảnh nhá hàng trước ngày ra mắt

Theo nguồn tin nội bộ, mẫu xe mới sẽ dựa trên nền tảng CMF B mới nhất của liên minh Renault-Nissan và có kích thước tương tự như Nissan JUKE. Mẫu xe sắp ra mắt có thể có dạng năm cửa hoặc là một mẫu SUV/coupe 3 cửa thể thao. Mẫu xe mới của Nissan sẽ có giá rẻ hơn đáng kể so với 370Z hiện tại (có giá 57.000 USD tại Úc đối với phiên bản coupe). Bên cạnh đó, việc chuyển sang thiết kế crossover được cho là sẽ hấp dẫn hơn đối với khách hàng Mỹ trẻ tuổi.

Mẫu xe 370Z hiện nay được trang bị động cơ 3,7 lít V6 sản sinh công suất 329 mã lực và mô-men xoắn 363Nm. Tuy nhiên, mẫu xe mới gần như chắc chắn sẽ có động cơ tăng áp 1,6 lít nhỏ hơn với công suất 217 mã lực và mô-men xoắn 260Nm như trên mẫu Renault Clio RS 220 Trophy hiện nay. Giống như RS Clio, nhiều khả năng mẫu SUV mới sẽ đi kèm với hộp số tự động ly hợp kép sáu cấp. Tuy nhiên, chiếc xe mới của Nissan sẽ đi kèm hệ dẫn động 4 bánh chứ không phải dẫn động cầu trước như Renault Clio RS 220 Trophy. Phiên bản sản xuất của chiếc xe sẽ được bán ra trong vòng 18 tháng tới, rất có thể là đầu năm 2017.

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch