Suzuki Jimny phiên bản 5 cửa sắp ra mắt: Phiên bản xứng đáng để người Việt Nam thèm khát

Xe 10/10/2020 - 09:45

Mẫu SUV địa hình cỡ nhỏ Suzuki Jimny sẽ sớm có phiên bản 5 cửa thực dụng hơn.

Cấu hình Suzuki Jimny 5 cửa thực tiễn hơn đáng kể so với bản gốc 3 cửa ban đầu được cho là sẽ được ban lãnh đạo thương hiệu Nhật bật đèn xanh đưa vào sản xuất trong năm tới. Tin đồn xoay quanh phiên bản này đã xuất hiện từ 2018 nhưng khi đó giống dự đoán nhiều hơn là từ các nguồn tin đáng tin cậy.

Theo CarAdvice, đơn vị phụ trách lắp ráp Jimny 5 cửa sẽ là phân nhánh Suzuki tại Ấn Độ - khu vực đặc biệt chuộng xe Suzuki (vị thế hãng tại đây còn hơn cả Toyota) với linh kiện nhập khẩu từ Nhật Bản. 

Suzuki Jimny phiên bản 5 cửa sắp ra mắt: Phiên bản xứng đáng để người Việt Nam thèm khát - ảnh 1

Tùy thuộc tỉ lệ linh kiện sản xuất tại Nhật Bản - Ấn Độ chênh lệch tới đâu mà ta sẽ có thể phân biệt được phiên bản này được bán tại các thị trường nào (Australia nếu thiên về Nhật, Đông Nam Á nếu thiên về Ấn Độ).

Trung bình tại các quốc gia mở bán chính thức Jimny hiện tại, hàng chờ mua chiếc SUV mini đã kéo dài tới 12 tháng, ngoại lệ là thị trường Indonesia với thời gian chờ đồn đoán lên tới 20 năm.

Ngoài phiên bản 5 cửa, Suzuki cũng có thể mở rộng thị trường cho Jimny bằng phiên bản thương mại vừa chào sân tại châu Âu. Khởi đầu dưới dạng một phương thức lách luật của hãng xe Nhật vì không đạt ngưỡng xả thải cần thiết, Jimny thương mại với giá bán rẻ hơn lại có thể trở thành món hàng hot tại các quốc gia nơi đặt yếu tố giá xe rẻ lên hàng đầu.

Tham khảo: CarAdvice