Suzuki Jimny sắp có thêm bản 5 cửa với động cơ tăng áp, ngày càng giống với tên gọi ''tiểu G-Class''

Xe 15/05/2021 - 15:35

Phiên bản kéo dài của Suzuki Jimny được báo giới Nhật đồn đoán sẽ ra mắt vào 2022.

Tờ MOTA của Nhật Bản khẳng định Suzuki 5 cửa có tên gọi vô cùng đơn giản là "Long" sẽ ra mắt trong năm 2022. Không chỉ là phiên bản thực tiễn hơn của bản gốc 3 cửa, Suzuki Jimny Long còn giải quyết vấn đề "cung không đủ cầu" đã nhức nhối của Jimny từ khi ra mắt khi đưa vào sử dụng nhiều dây chuyền lắp ráp mới dành cho chiếc SUV.

Thực tế, dư luận xoay quanh Suzuki Jimny đã lắng lại từ nhiều tháng trước nhưng là bởi trên thị trường… không có mấy xe Jimny được bàn giao khi sản lượng xe cả năm chỉ dao động trong mức vài chục ngàn chiếc, ngược lại thì lượng người mua xếp hàng chờ xe vẫn không ngừng tăng lên.

Chiều dài cơ sở của phiên bản Suzuki Jimny 5 cửa hứa hẹn được nới thêm tới 300 mm theo ước tính của Car Advice dựa trên ảnh phiên bản thử nghiệm hồi tháng 3, qua đó mang lại không gian cải thiện đáng kể cho hàng ghế sau lẫn khoang hành lý.

Suzuki Jimny sắp có thêm bản 5 cửa với động cơ tăng áp, ngày càng giống với tên gọi ''tiểu G-Class'' - ảnh 1

Quan trọng hơn, xuất hiện cùng phiên bản Suzuki Jimny 5 cửa sẽ là động cơ xăng tăng áp hỗ trợ bởi hệ thống hybrid cơ bản. Thông số dự đoán của chiếc SUV mới rơi vào khoảng 150 mã lực, 250 Nm.

Ngoại hình 2 phiên bản Suzuki Jimny dự kiến chỉ khác nhau tại hông xe (bản 5 cửa có thêm cửa sau) và tản nhiệt cùng mâm hợp kim độc quyền cũng cho bản cao cấp.

Giá xe dự đoán rơi vào khoảng 19.000 USD khởi điểm tại Nhật nhưng từ lâu ta đã biết trên thị trường quốc tế vô cùng hiếm có xe có mức giá này. Suzuki Jimny bản quốc tế, ngay cả dưới dạng xe cũ, cũng có giá lên tới khoảng 32.000 USD do nguồn cung hiếm.

Tham khảo: Car Advice

Suzuki Jimny sắp có thêm bản 5 cửa với động cơ tăng áp, ngày càng giống với tên gọi ''tiểu G-Class'' - ảnh 2