Suzuki sắp tung ra bản giá rẻ của Toyota RAV4, đấu Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5

Xe 05/07/2020 - 21:24

Suzuki mới đây đã hé lộ mẫu SUV hybrid sạc điện mang tên gọi Across dành riêng cho thị trường châu Âu, về cơ bản là phiên bản cùng ruột khác logo mượn từ RAV4 của đối tác Toyota. Suzuki Across được xem là đối thủ đáng gờm của Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5.

Suzuki sắp tung ra bản giá rẻ của Toyota RAV4, đấu Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5 - ảnh 1

Theo Carscoops, khác biệt giữa Toyota RAV4 hybrid sạc điện và Suzuki Across là phần đầu xe được làm lại cùng một số chi tiết nhỏ nhặt rải rác khác.

Đèn pha LED mới chọn bạn đồng hành là tản nhiệt cỡ lớn hình khiên lục giác đặt sâu bên dưới, chạy giữa là logo Suzuki. Mâm hợp kim 19 inch cũng mang thiết kế độc quyền từ thương hiệu Nhật.

Suzuki sắp tung ra bản giá rẻ của Toyota RAV4, đấu Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5 - ảnh 2

Hệ thống truyền động trên Across được Suzuki bê nguyên từ RAV4 hybrid sạc điện sang khi kết hợp động cơ 2.5L 4 xy-lanh xăng 173 mã lực với 2 mô tơ điện và ắc quy 18.1 kWh đặt dưới sàn. Mô tơ điện phía trước có công suất độc lập 180 mã lực trong khi phía sau là 54 mã lực. Tổng công suất toàn hệ thống không được xác nhận chính thức nhưng trên RAV4 thông số này không dưới 302 mã lực.

Suzuki sắp tung ra bản giá rẻ của Toyota RAV4, đấu Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5 - ảnh 3

Với sự xuất hiện của ắc quy điện, Across có khả năng vận hành không cần xăng trong 75 km, đồng thời mức xả thải CO2 khi vận hành song song cũng rất thấp ở 22g/km. Hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian e-Four có khả năng điều phối mô-men xoắn đa dạng tỉ lệ từ 100:0 tới 20:80 nhờ tích hợp hệ thống AWD Integrated Management thông minh tự động điều chỉnh thời điểm sang số, góc đánh lái và tăng tốc động cơ.

Ngoài ra, Across cũng sở hữu chế độ Trail tối ưu khả năng bám đường khi mô phỏng lại hiệu quả của vi sai chống trượt bằng cách áp phanh và vào ga nhẹ để giúp xe tiếp tục di chuyển.

Suzuki sắp tung ra bản giá rẻ của Toyota RAV4, đấu Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5 - ảnh 4

Nội thất Across và RAV4 “tuy 2 mà 1″ với điểm khác biệt rõ nhất nằm ở vô lăng và cụm đồng hồ phía sau mang chất Suzuki. Ẩn dưới màn trung tâm 9 inch là hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ mặc định Apple CarPlay, Android Auto và MirrorLink.

Danh sách các hệ thống an toàn chủ động bao gồm khá nhiều thứ, từ hệ thống cảnh báo va chạm Pre-Collision và hỗ trợ giữ làn đường cho đến kiểm soát hành trình Radar và cảnh báo giao thông phía sau.

Suzuki sắp tung ra bản giá rẻ của Toyota RAV4, đấu Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5 - ảnh 5

Suzuki sẽ mở bán Across tại châu Âu trong quý III năm nay, giá chi tiết sẽ công bố sau. Với những trang bị trên, Suzuki Across được xem là đối thủ đáng gờm của Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5.

Chia sẻ