Syria chịu tổn thất rất nặng nề sau cuộc tấn công của tiêm kích Israel

Thế giới 19/08/2020 - 01:25

DNVN - Kết quả các cuộc tấn công do tiêm kích Israel thực hiện đó là hệ thống phòng không của Syria đã bị tổn thất nghiêm trọng.

Các cuộc tấn công ác liệt của Không quân Israel (IAF) đã dẫn đến những tổn thất vô cùng nghiêm trọng cho Quân đội chính phủ Syria (SAA). Theo các nguồn tin của Nga và Israel, mặc dù IAF chỉ sử dụng máy bay chiến đấu F-16I Sufa và F-15I Ra'am, trong khi phía Syria có các hệ thống phòng không khá hiện đại, nhưng được biết rằng tổn thất của lực lượng phòng không Syria đã lên tới 30%.

“Không quân Israel đã phá hủy tới một phần ba lực lượng phòng không Syria trong hai năm qua khi đối đầu với các nhóm khủng bố thân Iran ở Syria", Jerusalem Post đưa tin.

"Israel đã tiến hành cái gọi là 'chiến dịch giữa các cuộc chiến' chống lại Tehran kể từ năm 2013, khi tấn công các mục tiêu của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ở Syria và Iraq với mục đích tiêu diệt các nhóm chiến binh thân Iran tại những nước này và cắt nguồn cung cấp vũ khí cho Hezbollah ở Lebanon", báo cáo của Jerusalem Post nêu rõ.

Syria chịu tổn thất rất nặng nề sau cuộc tấn công của tiêm kích Israel - ảnh 1

Đài radar điều khiển hỏa lực của tổ hợp tên lửa phòng không S-200 của Syria bị tên lửa Israel phá hủy. Ảnh: Jerusalem Post.

Theo ghi nhận, trong ba năm đối đầu, 844 tên lửa đã được phóng đi bởi máy bay chiến đấu của Israel - thực tế này đã được Quân đội Israel ghi nhận. Điều đó cho thấy bất kỳ hành động đáp trả nào của hệ thống phòng không Syria đều chẳng phải là điều bất ngờ đối với Không quân Israel.

Bất chấp sự hiện diện của tổ hợp phòng không tối tân bao gồm Pantsir-S, Buk-M2E và S-300, không một tên lửa nào có thể bắn trúng máy bay Israel, và đó mới chỉ là tiêm kích thế hệ 4 chứ chưa phải chiến đấu cơ thế hệ năm F-35I Adir hiện đại.

Syria chịu tổn thất rất nặng nề sau cuộc tấn công của tiêm kích Israel - ảnh 2
 
 
Phong Vũ (Tổng hợp) Copy link
Link bài gốc Lấy link
Phong Vũ (Tổng hợp)