Syria sử dụng tình hình phía Bắc để đối phó với các chiến binh ở biên giới Israel

Thế giới 23/01/2021 - 16:52

Quân đội Syria đã điều động quân tiếp viện đến phía Nam của Daraa vào thứ năm ngày 21 tháng 1, sau khi có báo cáo về việc xây dựng lực lượng dân quân mới ở biên giới với Israel.

Theo một nguồn tin thực địa ở Damascus, bộ chỉ huy cấp cao của Quân đội Ả Rập Syria đã gửi quân tiếp viện từ Sư đoàn thiết giáp số 4 đến Daraa, nơi họ tham gia lực lượng với các quân nhân khác. Hãng thông tấn Al Masdar News đã viết về nỗ lực của Tổng thống Bashar al-Assad lợi dụng tình hình hỗn loạn ở miền Bắc đất nước và tấn công các phần tử Hồi giáo ở biên giới Israel.

Sự nhầm lẫn, đặc biệt, liên quan đến việc các đơn vị Quân đội Hoa Kỳ đồng loạt được điều đến phía Bắc của Syria từ phía biên giới với Iraq, cũng như nhóm bổ sung của Lực lượng vũ trang Nga mục đích tăng cường sự hiện diện của họ trong khu vực phía Đông sông Euphrates.

Song song với việc này, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tấn công vào các đội hình của người Kurd. Trong những điều kiện trên, việc Quân đội Syria bắt đầu bất kỳ hành động quân sự nào là không hợp lý.

Syria sử dụng tình hình phía Bắc để đối phó với các chiến binh ở biên giới Israel - ảnh 1

Tình hình thực địa tại Syria vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Ảnh: Al Masdar News.

Theo nguồn tin, Quân đội Syria sẽ đặc biệt chú ý đến một số khu vực ở tỉnh Daraa được coi là "hòa giải", nhưng nhiều cuộc tấn công của các tế bào Hồi giáo trung thành với Quân đội Syria Tự do (FSA) và Hayat Tahrir al-Sham (HTS) vẫn đang diễn ra.

Vào năm 2020, một số binh sĩ Syria đã thiệt mạng tại đây, cũng như nhiều chiến binh "ôn hòa", khiến Damascus phải gửi quân tiếp viện tới những mặt trận này để đảm bảo an ninh.

Tuy nhiên bất chấp việc tăng cường quân sự, sự hiện diện ngày càng tăng của quân đội vẫn chưa ngăn chặn được hành động gây rối của phiến quân ở Daraa, El Sveid và Al-Quneitra, hai binh sĩ Syria đã thiệt mạng hồi đầu tuần ở phía Tây của khu vực nói trên.

Phong Vũ (Tổng hợp)