Syria: Cô dâu IS người Mỹ cầu xin được trở về nhà

Thế giới 18/02/2019 - 19:35

DNVN - Cô dâu IS Hoda Muthana, 24 tuổi cầu xin chính quyền Mỹ cho phép được trở về nhà từ Syria sau khi bày tỏ sự hối tiếc vì đã bỏ ra tới đất nước Trung Đông gia nhập nhóm khủng bố khét tiếng.

Syria: Cô dâu IS người Mỹ cầu xin được trở về nhà - ảnh 1

Một cô dâu IS người Mỹ tỏ ra hối hận và cầu xin được trở về nhà.

Có thể bạn quan tâm
Chưa đầy 24 giờ sau khi cô dâu IS (nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng) Shamima Begum xin được trở về Anh từ Syria, một cô dâu thánh chiến người Mỹ khác tên là Hoda Muthana, hiện ở cùng trại tị nạn với Begum ở Syria đã khẩn khoản cầu xin chính quyền Mỹ cho phép trở về nhà.

Hoda Muthana cho biết cô vô cùng hối hận khi gia nhập nhóm khủng bố khét tiếng bậc nhất thế giới.

Cô gái 24 tuổi rời nhà ở Alabama 4 năm trước và hiện đang sống cùng con trai 18 tháng tuổi trong trại tị nạn al-Hawl - nơi cô dâu Begum đang bị giam giữ.

Cô dâu IS người Mỹ là người ủng hộ nhiệt tình cho những hành động bạo lực tàn ác, đẫm máu của IS trên khắp Iraq và Syria thông qua Twitter. Tuy nhiên, giờ đây Muthana tuyên bố mình cũng như các cô dâu thánh chiến IS khác đã bị tẩy não.

"Bây giờ tôi lo lắng về tương lai của con trai tôi ... Tôi đã bị tẩy não một lần và bạn bè của tôi hiện vẫn đang bị tẩy não", Muthana chia sẻ.

Muthana tiết lộ cô đã kết hôn 3 lần ở Syria với các chiến binh thánh chiến nhưng 2 người chồng đầu tiên của cô đều chết trong cuộc chiến. Muthana đã đưa con trai chạy trốn khỏi IS khoảng 6 tuần trước.

Bà mẹ một con đã ngủ trên sa mạc trong 2 đêm trước khi bị lực lượng người Kurd bắt giữ và đưa đến al-Hawl.

Muthana được cho là công dân Mỹ duy nhất trong số khoảng 1.500 phụ nữ và trẻ em nước ngoài tại trại tị nạn lớn nhất dành cho các thành viên gia đình của nhóm khủng bố IS ở al-Hawl - nơi hiện có gần 40.000 người.

Tỏ ra hối hận khi bỏ nhà gia nhập IS, Muthana chia sẻ: "Tôi sẽ nói rằng, xin hãy tha thứ cho tôi vì tôi không biết gì và tôi thực sự còn quá trẻ. Khi tôi quyết định bỏ nhà đi, tôi mới 19 tuổi. Tôi tin rằng nước Mỹ sẽ cho tôi cơ hội thứ hai. Tôi muốn trở về và tôi sẽ không bao giờ quay lại Trung Đông".

Syria: Cô dâu IS người Mỹ cầu xin được trở về nhà - ảnh 2