Syria: Giao tranh ác liệt giữa quân tiếp viện Chính phủ và phiến quân, bất chấp thỏa thuận về Idlib

03/12/2018 - 12:08 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Các vụ đụng độ dữ dội nổ ra giữa quân đội chính phủ Syria (SAA) và phiến quân Tahrir Al-Sham tại vùng ngoại ô phía nam tỉnh Idlib.

Theo AMN, với rocket và đạn pháo, phiến quân đã liên tiếp tấn công các binh đoàn SAA đang đóng quân dọc theo trục đường liên tỉnh Idlib – Hama sáng 2/12.

Để phản đòn, SAA đã phóng một loạt tên lửa đất đối đất nhắm vào các vị trí của Tahrir Al-Sham ở Al-Taman’ah, Khuwayn và Sukayk. Tiếp đến, lực lượng chính phủ mở rộng tấn công sang phía bắc tỉnh Hama, nã pháo hướng về ngôi làng Al-Latamnah – thành trì của nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza.

Tiêu điểm - Syria: Giao tranh ác liệt giữa quân tiếp viện Chính phủ và phiến quân, bất chấp thỏa thuận về Idlib

Phiến quân đã liên tiếp tấn công các binh đoàn SAA đang đóng quân dọc theo trục đường liên tỉnh Idlib – Hama sáng 2/12

Bất chấp các nỗ lực của Thỏa thuận Sochi nhằm chấm dứt các hoạt động thù địch, giao tranh giữa SAA và các nhóm khủng bố vẫn diễn ra hàng ngày tại vùng tây bắc Syria.

Trong một diễn biến khác, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Syria cho biết liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công các vị trí của quân đội Syria tại miền đông.

Hãng thông tấn Syria SANA dẫn nguồn tin quân đội cho hay, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã bắn vài quả tên lửa vào nhiều vị trí của quân đội Syria, gây ra thiệt hại vật chất nhỏ. Các vị trí bị tấn công đều nằm ở phía nam thị trấn Al-Sukhnah, miền đông Syria.

“Tên lửa bắn vào vị trí của chúng tôi ở khu vực đồi Al-Ghurab, phía nam thành phố Al-Sukhnah vào khoảng 8h tối (giờ địa phương)”, một nguồn tin nói với kênh truyền hình Al-Ikhbariya.

Trước đó vào hồi tháng 10, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã không kích trúng một ngôi làng thuộc tỉnh Deir ez-Zor khiến hơn 30 dân thường thiệt mạng. Sự việc diễn ra chỉ 2 ngày sau khi truyền thông Syria tố cáo liên quân sát hại ít nhất 6 dân thường tại thị trấn Hajin cũng thuộc tỉnh Deir ez-Zor.

Xem thêm >> Thừa nhận bất ngờ về lý do gặp trục trặc của tên lửa Nga tại Syria