Syria: Lộ kế hoạch tấn công trả thù thất bại ở "chảo lửa" Idlib của phiến quân

Thế giới 26/08/2019 - 20:19

Những kẻ khủng bố Tahrir Al-Sham ở Syria đang chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn vào Aleppo sau thất bại nặng nề ở Hama và Idlib.

syria: lo ke hoach tan cong tra thu that bai o

Trang tin Hawar News trích dẫn các nguồn tin ở tỉnh Aleppo, Syria cho biết, những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham đang lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào trung tâm thành phố Aleppo từ Adnan ở Bắc Aleppo, cũng như Haritan và Kafar Hamra ở Tây Bắc Aleppo.

Các nguồn tin cũng chỉ ra sự hỗ trợ trực tiếp của Thổ Nhĩ Kỳ đối với nhóm phiến quân thánh chiến Tahrir al-Sham từ 4 điểm giám sát ở tỉnh Aleppo, Syria. Theo các nguồn tin, việc Tahrir al-Sham rục rịch chuẩn bị tấn công Aleppo là để trả đũa việc quân đội Syria giành được những chiến thắng lớn ở các tỉnh Hama và Idlib thời gian qua.

Trong khi đó, các nguồn tin chiến trường khác ở tỉnh Aleppo cho biết, quân đội Syria đã củng cố các vị trí quân sự trong khu vực đồng thời gửi thêm hàng trăm binh sĩ tới khu vực để đối phó với kế hoạch trả thù của phiến quân. 

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Syria vẫn đang tiếp tục các hoạt động quân sự tại các khu vực do những kẻ khủng bố ở Bắc Hama kiểm soát và gần như đã chiếm được toàn bộ các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố được Ankara hậu thuẫn.

Sau khi nắm quyền kiểm soát thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở Nam Idlib, quân đội Syria tiếp tục đụng độ ác liệt với những kẻ khủng bố đang bị bao vây ở Bắc Hama, chiếm quyền kiểm soát từ thị trấn al-Sayyad, Tal al-Sayyad cho tới Bắc Kafar Zita, Wadi al-Anz và Tal al-Hawir ở phía đông của vùng Mourek và Matmarha.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, quân đội Syria đang tiếp tục tiến quân ở Bắc Hama để giành lại quyền kiểm soát al-Latamineh, Latmi, Tal Fas, al-Bouyezeh, Lahaya và Ma'arkabeh từ tay phiến quân.