Syria: Thủ lĩnh khủng bố bị ám sát ở Aleppo giữa lúc căng thẳng leo thang

28/09/2018 - 09:57 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin

Các nguồn tin chiến trường ở Tây Aleppo hôm 27/9 cho biết, thủ lĩnh nhóm Nouralddeen al-Zinki, Mohammad Ahmad al-Khatib, đã bị tiêu diệt cùng với một trong những phụ tá của ông này bởi những tay súng chưa được xác định danh tính tại thị trấn Kafr Nasih.

Trong khi đó, nhóm Nouralddeen al-Zinki được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và liên kết với nhóm khủng bố Mặt trận Giải phóng Quốc gia đã bắt giữ 3 tay súng phiến quân vì đã sáp nhập vào Mặt trận Al-Nusra tại thị trấn Dar al-Izza ở Tây Aleppo.


Sau diễn biến trên, các tay súng khủng bố Al-Nusra đã điều thiết bị quân sự tới những khu vực gần Dar al-Izza, bắt giữ nhiều tay súng phiến quân Nouralddeen al-Zinki tại làng Tal Adah thuộc Tây Aleppo.

Các tay súng phiến quân Al-Nusra cũng đã phát động cuộc tấn công dữ dội nhằm vào vị trí của Nouralddeen al-Zinki ở Dar al-Izza bằng việc nã pháo cối.

Dựa trên báo cáo, hàng trăm người dân Dar al-Izza đã xuống đường biểu tình phản đối chống lại khủng bố Nouralddeen al-Zinki.

Trong diễn biến liên quan, hôm 25/9, một trong những thủ lĩnh nước ngoài khét tiếng của Al-Nusra đã bị những tay súng vô danh sát hại ở Nam Idlib.

Abu Talhah Araqi, thủ lĩnh người Iraq của Mặt trận Al-Nusra và phụ tá đã bị tiêu diệt sau khi những kẻ tấn công vô danh khai hỏa vào họ gần ngôi làng mang tên al-Tah ở phía Nam tỉnh Idlib.

Trong khi đó, số lượng lớn người dân đã thiệt mạng hoặc bị thương sau khi một quả bom phát nổ gần thị trấn Saraqib thuộc phía Đông Nam tỉnh Idlib.

Hôm 24/9, Sayaf, một trong những thủ lĩnh khét tiếng của nhóm khủng bố Horas al-Deen cũng bị những tay súng vô danh ám sát tại làng Kansafrah thuộc phía Tây Bắc thị trấn Kafr Nubl ở Nam Idlib.

Ngoài ra, hai tay súng thuộc Mặt trận Giải phóng Quốc gia đã bị tiêu diệt sau khi những tay súng chưa được xác định danh tính nhắm vào vị trí của họ tại làng al-Habit thuộc Nam Idlib.

Một số tay súng Mặt trận Al-Nusra và Mặt trận Giải phóng Quốc gia đã bị thương trong cuộc giao tranh giữa hai nhóm khủng bố đối thủ tại làng Ma'arat Harmah ở Nam Idlib.