Syria: Đồ tể IS khét tiếng bị máy bay không người lái đoạt mạng

20/10/2018 - 18:30 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin
Hình ảnh tên

Hình ảnh tên "Jihadi Sid" cầm súng khủng và bế con khi hắn tuyên bố tới Syria.

Các quan chức an ninh tin rằng Jihadi Sid hay Siddhartha Dhar đã bị giết cùng với vợ và 5 con của hắn ở thành phố Raqqa,Syria.

Dhar, 35 tuổi nổi tiếng là người tuyển dụng tân binh cho IS và thay thế vị trí đao phủ của chiến hữu Jihadi John khét tiếng hay Mohammed Emwazi sau cái chết của đao phủ người Anh khiến cả thế giới ghê sợ này.

Một đoạn video dài mười phút cho thấy Dhar đã chỉ đạo việc hành quyết 5 người đàn ông vào tháng 1.2016. Tên này cáo buộc các nạn nhân là gián điệp Anh.

Chân dung

Chân dung tên đồ tể khét tiếng của IS.

Tin tức về cái chết của Dhar xuất hiện sau nhiều tháng mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của tên khủng bố khét tiếng này. Sau đó, các nguồn tin cho biết hắn có thể đã chết với người vợ tên là Aisha và các con trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên một chiến trường Syria.

Cuộc tấn công được cho là nhằm vào phần tử cực đoan của IS sau khi thành phố Raqqa, phủ phủ của nhóm khủng bố thất thủ vào năm ngoái.

Vào năm 2016, một người tị nạn Yazidi 17 tuổi cũng cho biết, cô đã bị Dhar bắt cóc và buôn bán. Theo thiếu nữ này, Dhar cũng bắt các cô gái tị nạn để cưỡng hiếp họ.