Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn

Giới trẻ 22/04/2021 - 22:55

Các món ăn nhanh, tiện dụng ngày càng được nhiều người tiêu dùng yêu thích, bởi nó đáp ứng được nhu cầu của nhịp sống hiện đại và hối hả.

Trong đó, các loại mì gói hay mì ly chính là những món ăn “thần thánh” vừa rẻ lại đảm bảo ngon miệng, khiến nhiều người lựa chọn sử dụng.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 1
Khoảng trống trong mỗi hộp mì ly khiến nhiều người thắc mắc nay đã có lời giải đáp. (Ảnh: RVCJ)

Nếu thường xuyên ăn mì ly, có thể nhiều người sẽ phát hiện ra điểm đặc biệt trong mỗi hộp mì này khi luôn có một khoảng trống ở dưới đáy. Khoảng trống này khiến cho phần mì bên trong bớt đi phần đầy đặn, khiến nhiều người suy nghĩ rằng bản thân đang bị nhà sản xuất lừa gạt.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 2
Mì ly là món ăn phù hợp với nhiều người có nhịp sống bận rộn. (Ảnh: quora)

Những thắc mắc về khoảng trống không chỉ đối với các hộp mì ly mà điều này cũng tương tự trong các gói snack khi hầu hết chẳng có loại nào là đầy đặn. Thế nhưng sự thật về thiết kế “phần trống” này lại hoàn toàn khác và khiến cho nhiều người phải bất ngờ.

Sở dĩ mì ly có thiết kế trống không ở đáy hộp không phải để “gian lận”, làm cho phần ruột bên trong đầy đặn hơn mà thực chất phần rỗng đấy chính là khí nitrogen . Nitrogen sẽ giúp cho các hộp mì bảo quản được lâu hơn, phần vắt mì bên trong sẽ không bị hư hỏng trong thời gian dài. Ngoài ra loại khí này còn giúp giữ độ giòn, giảm tác động của oxy, khiến thực phẩm bên trong không bị ỉu hay bị thiu, vì vậy mà cũng được sử dụng trong các gói snack.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 3
Nitrogen không chỉ được sử dụng trong mì ly mà còn có cả ở các gói snack. (Ảnh: mq flavor)

Ngoài lí do trên, khoảng trống trong mỗi ly mì hộp còn giúp “bảo vệ” cho phần ruột ở bên trong. Trong quá trình vận chuyển những loại sản phẩm này sẽ không tránh khỏi va đập, thế nhưng nhờ “khoảng trống” mì sẽ không bị vỡ, đảm bảo vắt mì còn nguyên vẹn.

Điểm đặc biệt hơn nữa về những khoảng trống này mà ít người dùng biết đến chính là giúp cho món mì trở nên ngon hơn. Khi nước nóng được đổ vào những hộp mì, bên trên thì nóng nhưng bên dưới lại lạnh, kết hợp lại dòng đối lưu khiến mì chín đều, dai và không bị bở hoặc nhũn như khi nấu trên bếp.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 4
Một công dụng khác của khoảng trống trong hộp mì ly ít người biết đến. (Ảnh: quora)

Các nhà sản xuất mì ly đã rất tinh ý khi chỉ với một chi tiết nhỏ như vậy đã mang lại rất nhiều tác dụng, từ bảo quản mì, giúp vắt mì giữ được lâu hơn, tránh phải những va đập khi vận chuyển và còn giúp vắt mì khi nấu chín cũng trở nên dai ngon hơn rất nhiều.

Giờ đây, thắc mắc về phần trống ở đáy mỗi ly mì cũng như khoảng trống trong các gói snack đều được giải đáp. Chẳng phải do nhà sản xuất “lừa” hay “ăn bớt” mà đây chính là bí quyết giúp cho những sản phẩm này trở nên ngon miệng hơn đấy. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Ngoài 10 tỷ và vật dụng cá nhân, Khoa Pug mang theo một loại đồ đặc biệt sang Mỹ khiến người xem nghẹn ngào: “Thương Khoa quá đi”

Khoa Pug mang gì trong vali trên chuyến đi 10 tỷ sang Mỹ?

Một tuần trở lại đây, thông tin Khoa Pug một mình bay sang Mỹ giữa dịch Covid-19 đang được cộng đồng mạng quan tâm. Chưa rõ mục đích của chuyến đi, nhưng Khoa Pug chia sẻ anh sẽ cố gắng cập nhật các video mới dù không có cameraman đồng hành.

Qua những video đầu tiên, người xem biết được Khoa Pug đã đáp xuống Santa Barbara - một thành phố nhỏ thuộc tiểu bang California, sau đó được chuyển đến khu cách ly. Khoa Pug còn tiết lộ chuyến đi này "trị giá" 10 tỷ, trong đó riêng máy bay hạng thương gia sang Mỹ đã tốn 100 triệu, vé phòng chờ hạng thương gia thêm 40 triệu.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 5

Tạm nghỉ trong khách sạn 1 sao để chờ đến khu cách ly, Khoa Pug đã hé lộ một số thứ anh đem theo trong chuyến đi này. Ngoài 10 tỷ và vật dụng cá nhân, có một vali khác khiến người xem chú ý.

Chiếc vali này chứa đựng toàn đồ khô, đồ hộp, bánh trái Việt Nam.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 6

Khoa Pug mang một vali nguyên đồ ăn khô, đồ hộp

Khoa Pug tâm sự chuyến đi này biết trước sẽ phải cách ly, ăn uống cũng khó hợp nên anh đã mua cả vali toàn mì gói, phở hộp, hủ tiếu hộp, bánh ngọt, cá hộp, thịt hộp, xúc xích... để ăn trong khu cách ly và thời gian đầu ở Mỹ. Nam YouTuber khoe từng món cho người xem.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 7

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 8

Vừa đến khách sạn tạm trú ở Mỹ, Khoa Pug có 1 ngày tự do lịch trình trước khi bị cách ly, tuy nhiên Khoa Pug cũng không đi ăn uống ngoài mà chỉ ở khách sạn ăn hủ tiếu khô. Anh chàng phải di chuyển sang phòng ăn để lấy nước nóng vì trong phòng ngủ không có phích đun.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 9

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 10

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn - ảnh 11

Khoa Pug vừa ăn hủ tiếu khô, vừa tự quay vlog trên đất Mỹ

Có lẽ thấy Khoa Lug lầm lũi tự mình xoay xở trên đất Mỹ, lại mang vali toàn đồ khô, đồ hộp, nhiều người xem đã thấy chạnh lòng. Không ít người để lại bình luận động viên, cổ vũ Khoa Pug trong hành trình này:

- "Sao coi tập này thấy thương Khoa quá đi, đi một mình buồn quá. Ở Việt Nam vùng vẫy qua xứ trơ trọi gì đâu".

- "Đi một mình không có cameraman không có ai ứng cứu những lúc quên tiền, không hiểu tiếng... Thương quá".

- "Ở nhà ăn sung mặc sướng, sang nước ngoài cả vali mì tôm. Người Việt nào cũng giống nhau".

- "Không giỏi tiếng Anh mà đi khắp nơi, nay còn sang Mỹ, nể Khoa quá Khoa ơi!".

Dù là ai, ở đâu thì Khoa Pug vẫn luôn vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Và khi chứng kiến anh chàng một mình ở nước ngoài giữa mùa dịch, khán giả Việt càng thêm khâm phục và còn thấy thương cảm. Chúc Khoa Pug bình an và may mắn trong hành trình này!

Ăn nhanh thế nào cho đủ dinh dưỡng? Bạn đọc Hà Nguyên, 31 tuổi, Hà Nội, hỏi: Công việc của tôi khá bận rộn, thời gian nghỉ trưa chỉ có 1 giờ nên tôi thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh (mì gói, bánh mì...) để tranh thủ ăn nhanh còn nghỉ ngơi. Vậy làm thế...

Chia sẻ
Giới trẻ