Tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Trump bỏ xa đối thủ Biden về lượt tương tác

Thế giới 23/10/2020 - 23:47

Trong 30 ngày, trang Facebook chính thức của ông Trump đã nhận được 130 triệu lượt tương tác, chia sẻ và bình luận, trong khi đó, Facebook của ông Biden chỉ nhận được 18 triệu lượt.

Vài tuần gần đây, ông Trump đã mở rộng thêm tầm ảnh hưởng trên “thế giới ảo”, bỏ xa đối thủ Biden.

Cụ thể, tờ New York Times dẫn thống kê từ nền tảng dữ liệu CrowdTangle cho biết, trong 30 ngày qua, trang Facebook chính thức của ông Trump đã nhận được 130 triệu lượt tương tác, chia sẻ và bình luận. Trong khi đó, Facebook của ông Biden chỉ nhận được 18 triệu lượt tương tác.

Tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Trump bỏ xa đối thủ Biden về lượt tương tác - ảnh 1

Tổng thống Trump bỏ xa đối thủ Biden trên 'mặt trận' mạng xã hội. Ảnh: AFP

Đây là bước nhảy vọt rõ rệt về sức tương tác giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong quãng thời gian 30 ngày. 30 ngày trước đó, lượng tương tác mà ông Trump nhận được là 86 triệu còn ứng cử viên Biden là 10 triệu.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa 74 tuổi này cũng “đánh bại” đối thủ Biden trên mạng Instagram. 30 ngày qua, các bài đăng của ông thu hút 60 triệu lượt thích và bình luận, gần gấp đôi con số 34 triệu của ông Biden. Trong giai đoạn 30 ngày trước đó, lượt tương tác của ông Trump và ông Biden lần lượt là 39 triệu và 13 triệu.

Theo trang SocialBlade cũng cho hay, loạt video của ông Trump trong vòng 30 ngày gần nhất đạt được 207 triệu lượt xem, còn ông Biden là 29 triệu.

Tất nhiên, hiệu suất hoạt động truyền thông xã hội không đại diện cho sự thành công trong kỳ bầu cử. Ban chiến dịch của Tổng thống Trump có lẽ muốn dẫn đầu trong các cuộc thăm dò tại các bang dao động nhiều hơn là trên Facebook và YouTube.

Số liệu tương tác cũng không phản ánh cách nhiều người xem và nhấn và các bài đăng, chỉ cho thấy sức tương tác của chúng mạnh hay không.

Được biết, tuần sôi động nhất của ông Donald Trump trên Facebook và Instagram chính là tuần đầu tháng 10 – thời điểm ông nhập viện vì COVID-19. Người hâm mộ đã tìm đến tài khoản mạng xã hội của nhà lãnh đạo này để chúc ông chóng bình phục.

Trên Youtube, ngày nhận lượt xem kỷ lục của ông chính là hôm 20/10, đạt gần 22 triệu lượt. Khi đó, ông tung ra một số đoạn video quảng cáo nhằm buộc tội Hunter Biden, con trai của cựu Phó Tổng thống Biden.

Hà Linh