Tai nạn thể thao kinh hoàng, ngôi sao lao đầu vào cột bị liệt suốt đời

Thể thao 30/10/2020 - 18:00

(Tin thể thao, tin hậu trường) Vận động viên (VĐV) 18 tuổi, một ngôi sao môn hockey trên băng người Na Uy đã phải làm bạn suốt đời với giường bệnh sau khi gặp chấn thương đáng sợ.

Chấn thương luôn song hành với người chơi thể thao chuyên nghiệp, hay với cả những VĐV nghiệp dư, đó là nỗi ám ảnh mà tất cả các VĐV đều rất sợ. Gặp chấn thương nhẹ, vẫn có thể quay lại với thể thao nhưng nếu gặp những tổn thương phức tạp VĐV sẽ phải giải nghệ, tệ hơn họ có thể làm bạn suốt đời với giường bệnh. 

Tai nạn thể thao kinh hoàng, ngôi sao lao đầu vào cột bị liệt suốt đời - ảnh 1 Hildisch bị chấn thương cực nặng

Huyền thoại F1, Michael Schumacher (Đức) là một ví dụ điển hình. Sau khi giải nghệ, ông dành thời gian nhiều hơn cho môn trượt tuyết và tai nạn đập đầu vào đá đã khiến ông phải sống trên giường bệnh từ năm 2003. Mới đây nhất, một VĐV hockey trên băng người Na Uy cũng bị liệt suốt đời sau khi lao đầu vào cột dọc khung thành. 

Theo En24.news, màn so tài giữa CLB Frisk Asker với Lorenskrog vào cuối tuần qua, cầu thủ 18 tuổi Mats Hildisch (Frisk Asker) đã có pha va chạm rất mạnh với cột dọc cầu môn. Sau cú va chạm này, Mats Hildisch được xe cấp cứu đưa tới bệnh viện địa phương để sơ cứu và điều trị.

Tại đây các bác sĩ chẩn đoán, VĐV trẻ bị gãy cổ và chấn thương cột sống nghiêm trọng khiến anh bị liệt vĩnh viễn. Ở tuổi 18 và đang là ngôi sao sáng của hockey trên băng Na Uy, không ngờ tai họa lại ập tới với Mats Hildisch nhanh như vậy.

Theo thống kê mùa gần nhất, Hildisch ghi 4 bàn thắng và 12 pha kiến tạo trong 27 trận chơi cho Frisk Asker. Chơi tốt, anh được gọi lên tuyển trẻ Na Uy thi đấu ở giải vô địch U18 thế giới 2019 và lập tức thể hiện đẳng cấp với 3 tình huống kiện tạo sau 5 lần ra sân.

Người hâm mộ, các đồng đội và CLB đồng loạt gửi lời động viên tới Hildisch, họ mong sẽ có "phép màu" giúp cầu thủ trẻ trở lại thi đấu. Dù rơi vào tình cảnh ngặt nghèo, song Hildisch vẫn gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ trên Instagram: "Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người. Tôi sẽ cố gắng điều trị chấn thương để có thể trở lại với cuộc sống bình thường và niềm đam mê thể thao".