Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém

Giải trí 22/01/2021 - 13:33

Nhiều khiếu nại cho rằng AirPods Max đã không chuyển sang chế độ nguồn điện thấp và việc không có nút nguồn khiến người dùng không có cách nào để buộc chúng tiến vào chế độ tiết kiệm pin.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 1

Theo báo cáo mới từ MacRumors, kể từ khi ra mắt, ngày càng có nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng tụt pin quá nhanh của AirPods Max.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 2

Khá nhiều trong số các khiếu nại cho rằng AirPods Max đã không chuyển sang chế độ nguồn điện thấp và việc không có nút nguồn khiến người dùng không có cách nào để buộc chúng tiến vào chế độ tiết kiệm pin.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 3

Khi AirPods Max lần đầu tiên ra mắt, đã có sự nhầm lẫn đáng kể về cách thức hoạt động của chế độ năng lượng thấp khi thiết bị này được đặt vào hay lấy ra khỏi hộp đựng Smart Case đi kèm với tai nghe.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 4

AirPods Max được thiết kế để chuyển sang "chế độ năng lượng thấp" sau 5 phút được để yên (không đặt trong hộp). Nếu không được chạm vào, AirPods Max sẽ ở chế độ năng lượng thấp trong ba ngày, sau đó tai nghe chuyển sang trạng thái sử dụng năng lượng "tối thiểu", tự ngắt Bluetooth và "Find My".

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 5

Nhưng khi được đặt vào Smart Case, AirPods Max được thiết kế để chuyển sang chế độ năng lượng thấp ngay lập tức thay vì chờ 5 phút và sau 18 giờ, nó sẽ chuyển sang trạng thái năng lượng cực thấp đã nói ở trên.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 6

Nhiều người sử dụng cho biết họ đang thấy mức tiêu hao pin của tai nghe này rất cao khi để qua đêm, đôi khi ở mức hai chữ số. Nhưng hầu hết đều thấy mức tiêu hao pin khoảng 10% đến 12% mỗi ngày khi không sử dụng tai nghe. Cũng đã có người dùng cho biết tai nghe của họ hết pin hoàn toàn trong ngày.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 7

Một số người dùng cho rằng sự cố có thể liên quan đến việc AirPods Max không ngắt kết nối khỏi các thiết bị khi đặt trong hộp hoặc khi ở chế độ nguồn điện thấp.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 8

Không có tùy chọn tắt nguồn khiến ngày càng có nhiều người gặp vấn đề với thời lượng pin của AirPods Max. Đây có thể là một lỗi phần mềm sẽ được Apple giải quyết trong tương lai.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 9

Trước đó, AirPods Max cũng đã xuất hiện sự cố tích tụ hơi nước bên trong cốc tai nghe.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 10

Nước đang tích tụ bên trong cốc tai AirPods Max của một người dùng sau khi sử dụng kéo dài. Tình trạng ngưng tụ không phải là hiếm với các thiết bị giống như AirPods Max vốn có phần chụp tai bằng kim loại cùng với độ ôm khít của chúng.

Tai nghe AirPods Max bị than phiền vì pin quá kém - ảnh 11

Chụp tai bằng kim loại có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng tích tụ các giọt nước sau khi sử dụng lâu.

Thùy Dung