Tài trợ 1 tỷ đồng cho 60 phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

Kinh tế 20/04/2021 - 17:28

Tại Lễ tổng kết và trao giải chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" năm 2020, 60 ý tưởng khởi sự kinh doanh nổi bật đã được trao tài trợ 1 tỷ đồng.

Tại sự kiện, Công ty Unilever Việt Nam, nhãn hàng Sunlight cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao tài trợ 1 tỷ đồng cho 60 ý tưởng khởi sự kinh doanh nổi bật trong năm 2020.

Cũng tại đây, Unilever công bố tiếp tục cam kết đồng hành cùng hai đối tác chiến lược là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Google cho chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” trong năm 2021 và những năm tiếp theo, hướng đến mục tiêu hỗ trợ 1 triệu phụ nữ Việt làm kinh tế đến năm 2025.

Tài trợ 1 tỷ đồng cho 60 phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế - ảnh 1

Chương trình trao tặng 1 tỷ đồng cho 60 ý tưởng khởi sự kinh doanh của phụ nữ tại 10 tỉnh thành.

Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” được tổ chức với mục tiêu hỗ trợ 1 triệu phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế đến năm 2025 thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng phát triển kinh doanh tăng thu nhập và hỗ trợ vốn. Chương trình nằm trong khung hợp tác chiến lược dài hạn “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ thông qua kinh doanh và giáo dục sức khỏe” do Unilever Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện từ năm 2006 đến nay, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển thiên niên kỷ số 5 của Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới.

Năm 2020, chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đã truyền cảm hứng kinh doanh và đem đến các lớp đào tạo kỹ năng khởi sự kinh doanh cho gần 2.000 phụ nữ tại 10 tỉnh thành trên cả nước, với 5 mô hình kinh doanh tại gia phổ biến tại nông thôn như tiệm tạp hóa, quán ăn, tiệm may, tiệm làm tóc, kinh doanh quần áo. Đông đảo chị em phụ nữ đã tham gia cuộc thi ý tưởng khởi sự kinh doanh nhỏ.

Trong suốt 15 năm qua, chương trình hợp tác này đã tiếp cận và nâng cao chất lượng cuộc sống cho 3,5 triệu lượt phụ nữ trên cả nước, đặc biệt tại khu vực nông thôn thông qua các dự án về nâng cao vệ sinh, sức khỏe, giảm rác thải nhựa - bảo vệ môi trường, cải thiện sinh kế và các hoạt động nhân đạo. Đến nay, có 50.000 phụ nữ được vay vốn từ Quỹ Tài chính Vi mô của Unilever và Hội Phụ nữ.

Tài trợ 1 tỷ đồng cho 60 phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế - ảnh 2

Đại diện Unilever Việt Nam cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược.

Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” hướng đến mục tiêu khơi dậy các tiềm năng của chị em phụ nữ, xây dựng sự tự tin, trao cơ hội để họ theo đuổi đam mê và viết nên câu chuyện của chính mình. Khi phụ nữ có được sự tự chủ kinh tế, họ sẽ chủ động hơn trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng, thúc đẩy bình đẳng giới trong xã hội.

Trong năm 2021, nhằm mục đích tiếp cận rộng rãi phụ nữ ở mọi miền đất nước, chương trình mang đến các lớp đào tạo 5 mô hình kinh tế tại gia hỗ trợ khởi nghiệp tại 10 tỉnh thành. Chương trình sẽ khởi động lớp đào tạo giảng viên nguồn dành cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tại 20 tỉnh thành để nhân rộng mô hình nhanh chóng. Bên cạnh đó, chương trình sẽ đồng hành cùng Google WomenWill triển khai khóa học trực tuyến “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” qua YouTube với 175 khóa học trong 8 tháng. Đây sẽ là các lớp đào tạo trực tuyến miễn phí về kỹ năng kinh doanh và quản lý tài chính cơ bản đến tất cả phụ nữ trên cả nước.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ: “Các dự án được trao thưởng xuất sắc đều rất thực tế và bình dị, nhưng đó đều là tâm huyết từ ước mơ ấp ủ hoặc là quá trình quan sát, nắm bắt thị trường xung quanh của chị em phụ nữ. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhiều phụ nữ hơn nữa trong năm 2021 để lan tỏa tinh thần phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế, tự chủ cuộc đời, tự chủ hạnh phúc và gặt hái thành công hơn trong cuộc sống".