Tài xế công nghệ trả lại điện thoại Vertu trăm triệu cho người mất: ''Không tham những thứ không phải của mình''

Đời sống 11/11/2020 - 10:14

Hành động đáng ngưỡng mộ của người tài xế xe ôm công nghệ đã khiến không ít người cảm phục và ngưỡng mộ tấm lòng cao đẹp ấy.

Trưa ngày 10/11, anh Võ Quốc Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết vừa nhận lại điện thoại Vertu trị giá cả trăm triệu đồng bị đánh rơi trên đường từ một chàng trai 18 tuổi tốt bụng.

Sáng cùng ngày, anh Bình đưa con đi học và sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu ở khu vực cổng trường học tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1).

Anh Bình kể lại: 'Cả tiếng đồng hồ sau, tôi cũng không phát hiện mình bị rơi điện thoại vì thường ngồi trên xe nên không để ý. Đến khi một chàng trai nhặt được và gọi đến thì tôi mới biết'.

Tài xế công nghệ trả lại điện thoại Vertu trăm triệu cho người mất: ''Không tham những thứ không phải của mình'' - ảnh 1

Người tài xế công nghệ đã trả lại chiếc điện thoại trị giá hàng trăm triệu đồng cho chủ nhân. Ảnh FBNV.

Theo anh Bình, chàng trai tốt bụng này tên Dương Anh Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long). Trước khi đi trả lại, Đức hỏi anh Bình rất kỹ có phải là người đánh rơi chiếc điện thoại đó không.

'Bạn Đức đã chủ động xem nhật ký cuộc gọi thấy có số giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu, nên liên lạc tôi và báo lại. Bạn hỏi rất kỹ để xác định chủ nhân chiếc điện thoại này có phải là tôi hay không. Lúc ấy tôi mới biết mình đánh rơi điện thoại', anh Bình kể.

Biết anh Bình là chủ nhân của chiếc điện thoại mình vừa nhặt được, anh Đức đợi anh Bình hơn 30 phút để chờ trả lại tài sản mà không cần hậu tạ. Cảm kích trước sự tử tế của chàng tài xế này, anh Bình cho rằng mình 'quá may mắn'.

Tài xế công nghệ trả lại điện thoại Vertu trăm triệu cho người mất: ''Không tham những thứ không phải của mình'' - ảnh 2

'Bạn ấy có thể không trả lại vì bạn ấy nhặt được ngoài đường, không biết ai là người đánh mất. Nhưng bạn ấy cố liên lạc để trả lại, đó mới là điều đáng quý. Thật sự là, nếu mất những cái smart phone thì còn khoá ICloud được, chứ cái Vertu ra tiệm bán cũng được cả 100 triệu đồng mà không để lại dấu vết', anh Bình xúc động nói.

Tài xế công nghệ trả lại điện thoại Vertu trăm triệu cho người mất: ''Không tham những thứ không phải của mình'' - ảnh 3

Tài xế Đức đã đứng đợi anh Bình 30 phút để trả lại điện thoại đắt tiền. Ảnh FBNV.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, tài xế Đức cho biết: 'Em làm tài xế kiếm mười mấy, hai chục ngàn mỗi cuốc xe nên rất quý trọng từng đồng tiền mình làm ra, không tham những gì không phải của mình.

Khi nhặt được chiếc điện thoại, em chỉ nghĩ trong đầu họ phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt làm việc nên em tìm cách liên lạc để trả lại cho người mất nhanh nhất có thể. Em xem nhật ký cuộc gọi thấy có số giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu thì gọi điện thoại liên lạc, cuối cùng đã trả lại chủ nhân của nó, em rất vui'.

Anh Bình cho biết, đợi khi anh Đức tan làm sẽ liên lạc lại và ngỏ ý nhận người tài xế về làm việc cho mình. Nếu Đức đồng ý, anh sẽ tạo điều kiện cho Đức được làm công việc phù hợp với chuyên môn hay sở thích của bạn ấy.