Tài chính 24h: Vén màn bí mật hệ thống cho vay nặng lãi kiểu “bốc họ”

Kinh tế 01/11/2018 - 19:16

BizLIVE - Quy định chung của ''bốc bát họ'' là cứ mỗi bát 20 triệu đồng, người vay được cầm về 16 triệu và trả dần trong 50 ngày. Trung bình, lãi suất là 180%/năm. Tuy nhiên, không ít trường hợp thấy khách quá ''khát'' tiền, chủ họ sẽ ''vẽ'' thêm một số điều khoản hòng bắt chẹt. ...

Tài chính 24h: Vén màn bí mật hệ thống cho vay nặng lãi kiểu “bốc họ” - ảnh 1

"Ma trận" tín dụng đen bủa vây nhiều ngõ ngách ở Hà Nội.

Tôi đi bốc bát họ: Lạc giữa ma trận “hỗ trợ tài chính”

Đã có rất nhiều vụ việc xô xát rùm beng dư luận, thậm chí là cả án mạng xảy ra liên quan đến bốc bát họ. Là nạn nhân, con nợ phải oằn mình trả lãi suất kinh hoàng ra sao? Tại sao hình thức tín dụng đen kiểu "tanh mùi máu" này vẫn ngày một nở rộ? Từ thực trạng nhức nhối trên, PV đã vào cuộc tìm hiểu, vén màn bí mật về hệ thống cho vay nặng lãi kiểu "bốc họ" đang công khai tồn tại khắp các hang cùng ngõ hẻm. (Xem thêm)

“Ghế nóng” VietinBank đã có chủ mới sau hơn 3 tháng bỏ trống

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank (mã CTG) vừa ban hành Nghị quyết thay đổi nhân sự cấp cao. 

Theo đó, kể từ ngày 31/10, ông Lê Đức Thọ, Tổng giám đốc, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc sẽ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014-2019.
Ông Cát Quang Dương, Thành viên HĐQT sẽ thôi phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT cùng ngày. (Xem thêm)

Hết 9 tháng đầu năm, lợi nhuận thuần của Maritime Bank tăng 7% so với cùng kỳ

Kết thúc quý III, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Maritime Bank tăng 7% trong 9 tháng đầu năm, riêng quý III tăng 133% so với cùng kỳ năm 2017. (Xem thêm)

Vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu: Người dân không có nhiệm vụ đi hỏi giấy phép đổi ngoại tệ

Trao đổi với BizLIVE, Luật sư Trần Minh Hải, Chủ tịch CTCP Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng, Giám đốc điều hành Công ty luật Basico cho rằng: “Đâu là đại lý được phép và đâu là đại lý không được phép, điều này không thuộc khả năng, không phải nhiệm vụ của người dân. Sinh ra cơ quan quản lý nhà nước, thuộc trách nhiệm là của họ. Nếu cơ quan quản lý làm tốt sẽ không tồn tại việc mua bán từ những tổ chức không được phép, nếu cơ quan quản lý tốt mà người ta cố ý xâm phạm thì hãy nên xem xét”. (Xem thêm)

Giá vàng giảm liền 3 phiên, xuống đáy 1 tháng

Sáng 1/11, giá vàng miếng SJC và Doji có phiên giảm thứ 3 liên tiếp và xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua. 

Khảo sát lúc 8h30 sáng nay giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết ở mức 36,35 - 36,49 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua (31/10).
Trong khi đó, Tập đoàn Doji đang niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,35- 36,45 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. (Xem thêm)

Giá USD thế giới tăng vọt, trong nước vẫn “im lìm”

Đầu phiên giao dịch ngày 1/11 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng mạnh lên mức 97,06 điểm, tỷ giá trung tâm cũng được đẩy lên cao kỷ lục 22.727 đồng. Tuy nhiên, giá USD tại các ngân hàng vẫn duy trì ổn định với mức mua vào khoảng 23.300 đồng/USD và bán ra ở mức 23.390 đồng/USD.

Khảo sát lúc 8h30 sáng nay, Vietcombank và BIDV đều đang giữ nguyên niêm yết giá USD ở mức 23.300 - 23.390 đồng/USD, không đổi so với sáng qua. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ