Tài chính 24h: Vietcombank muốn rút vốn khỏi Saigonbank

23/10/2017 - 20:21 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Tài chính 24h: Vietcombank muốn rút vốn khỏi Saigonbank

Ảnh minh họa.

Bị nhắc nhở tình trạng sở hữu chéo, Vietcombank bắt đầu “nhả” Saigonbank
Thông tin mới từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank (mã VCB) cho biết, ngân hàng đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng do UBCKNN cấp đối với cổ phiếu của Công ty Tài chính Cổ phần Xi măng (CFC) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương - Saigonbank (SGB).
Được biết, việc bán và phương án chào bán phần vốn của Vietcombank tại Saigonbank và CFC đã được HĐQT Ngân hàng phê duyệt trước đó vào cuối tháng 8/2017.
Theo đó, Vietcombank sẽ bán đấu giá công khai 6,6 triệu cổ phiếu CFC với giá khởi điểm 11.549 đồng/cổ phiếu.
Ngoài ra, nhằm mục đích giảm sở hữu chéo, Vietcombank cũng sẽ chào bán công khai toàn bộ hơn 13,2 triệu cổ phiếu Saigonbank đang sở hữu, tương đương 4,3% vốn với giá khởi điểm 12.550 đồng/cổ phiếu. (Xem tiếp)
Vietcombank báo lãi 2.679 tỷ đồng trong quý III/2017, nợ xấu xuống còn 1,15%
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank (mã VCB) vừa công bố BTCT hợp nhất quý III/2017.
Theo đó, tại ngày 30/9, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 898,5 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với đầu năm.
Cho vay khách hàng đạt 536 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 16,3% trong khi tiền gửi khách hàng cũng tăng 16,5%, lên mức 688 nghìn tỷ đồng.
Tín dụng vẫn đóng vai trò trụ cột của Vietcombank khi mang về 5.248 tỷ đồng thu nhập lãi thuần trong quý III/2017, tăng trưởng 16,9% so với cùng kỳ năm trước. (Xem tiếp)
9 tháng, BacABank báo lãi 482 tỷ đồng, hoàn thành 68,9% kế hoạch
Ngân hàng TMCP Bắc Á – BacABank vừa công bố BCTC hợp nhất quý III/2017. Theo đó, tính đến ngày 30/9, cho vay khách hàng trong quý đạt hơn 52 nghìn tỷ đồng, tăng 8,3% trong khi tiền gửi khách hàng chỉ tăng trưởng 6,9%, đạt hơn 63,2 nghìn tỷ đồng.
Tiền gửi và vay các TCTD khá của ngân hàng tăng đột biến 80,9%, lên mức hơn 12,9 nghìn tỷ đồng.
Tổng tài sản của ngân hàng đến cuối tháng 9 đạt mức hơn 85,8 nghìn tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm. Vốn điều lệ vẫn giữ nguyên ở mức 5 nghìn tỷ đồng.
Phần lớn các mảng kinh doanh của BacABank trong kỳ đều có kết quả khá tốt như thu nhập lãi thuần đạt 422 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ, lãi từ hoạt động dịch vụ cũng tăng gấp đôi, đạt hơn 8 tỷ đồng. Duy chỉ có mảng mua bán chứng khoán đầu tư bất ngờ báo lỗ tới hơn 16 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước, ngân hàng vẫn lãi 2 tỷ đồng ở mảng này. (Xem tiếp)
9 tháng, LienVietPostBank báo lãi 1.433 tỷ đồng, hoàn thành 95% kế hoạch năm
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank (mã LPB) vừa công bố BCTC quý III/2017.
Cụ thể, đến cuối tháng 9/2017, tổng tài sản của ngân hàng đạt mức hơn 148 nghìn tỷ đồng, tăng 4,4% so với đầu năm.
Cho vay khách hàng đạt 94.866 tỷ đồng, tăng trưởng tới 19% trong khi tiền gửi khách hàng chỉ tăng 10,3%, đạt 122.443 tỷ đồng. Dù vậy, tỷ lệ cho vay/tổng tiền gửi của ngân hàng vẫn ở mức khá thấp, 77,5%.
Trong khi đó, phần lớn các hoạt động kinh doanh trong kỳ đều có sự tăng trưởng khá. Trong đó, thu nhập lãi thuần đạt 1.362 tỷ đồng, tăng trưởng 23,3% so với cùng kỳ năm trước. Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ cũng tăng gấp 3 lần, đạt gần 24 tỷ đồng, lãi từ hoạt động mua bán chứng khoán kinh doanh cũng đạt hơn 14 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 81 triệu đồng. (Xem tiếp)
Phó thống đốc: Việt Nam đủ khả năng giữ đồng nội tệ ổn định
Bloomberg dẫn lời Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết, với lượng dự trữ ngoại hối cao kỷ lục, cơ quan này có đủ khả năng giữ tiền đồng ổn định từ nay đến cuối năm trong bối cảnh Chính phủ tập trung cho tăng trưởng kinh tế.
Với lượng dự trữ ngoại hối đạt 45 tỷ USD, “chúng tôi tự tin có thể duy trì giá trị của tiền đồng trong năm nay”, bà Hồng cho biết bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC hôm 21/10.
Mức dự trữ này sẽ giúp NHNN can thiệp vào thị trường tiền tệ khi cần thiết, bà Hồng nhấn mạnh. (Xem tiếp)

LINH LINH

 • Ấn Độ đã đóng cửa nhà máy nhiệt điện lớn nhất vùng DelhiẤn Độ đã đóng cửa nhà máy nhiệt điện lớn nhất vùng Delhi
  2 phút trước

  Nhà máy nhiệt điện Badarpur. (Nguồn: hindustantimes) Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 15/10, Ấn Độ đã cho đóng cửa nhà máy nhiệt điện Badarpur lớn nhất vùng Delhi, trong một động thái nhằm cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất thế giới này. Bên cạnh việc đóng cửa nhà máy nhiệt điện Badarpur, để đối phó với tình trạng ô nhiễm, giới chức địa phương cũng sẽ áp dụng linh hoạt các biện pháp như hạn chế giao thông hay các hoạt động xây dựng... tùy thuộc ...

 • Giá vàng Rồng Thăng Long vượt ngưỡng 35,5 triệu đồng mỗi lượngGiá vàng Rồng Thăng Long vượt ngưỡng 35,5 triệu đồng mỗi lượng
  2 phút trước

  Khách hàng giao dịch vàng miếng tại Phú Quý. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+) Ngược với diễn biến của thị trường thế giới, thương hiệu SJC bất ngờ đi xuống trong phiên mở cửa sáng nay (16/10). [Hai thương hiệu vàng miếng đồng loạt tăng phiên mở cửa đầu tuần] Tại thời điểm 9 giờ 15 phút, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC từ 36,51-36,65 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Hệ thống của doanh nghiệp này tại thị trường Đà Nẵng và Hà Nội cũng ...

 • Tác động tích cực từ hạ tầng, khu đô thị nào sẽ thành chuẩn mực?Tác động tích cực từ hạ tầng, khu đô thị nào sẽ thành chuẩn mực?
  2 phút trước

  Dân trí Bên cạnh thay đổi tích cực thị trường cùng chính sách và hạ tầng, thị trường bất động sản Tây Hà Nội đã và đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, Westpoint Nam 32 trở thành một trong những dự án tiên phong về chuẩn mực khu đô thị phía Tây Thủ đô.

 • Giá vàng trong nước 'bất động', thế giới tăng caoGiá vàng trong nước 'bất động', thế giới tăng cao
  4 phút trước

  – Sáng nay (16/10), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp giữ nguyên mức đã niêm yết ngày hôm qua trên 36,6 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, giá kim loại quý trên thế giới vẫn tăng mạnh. Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (15/10 – theo giờ Việt Nam), đã tăng mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá. Cùng với đó, thị trường chứng khoán trượt dốc trước những lo ngại về lãi suất và lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết của giới đầu tư. ...

 • Doanh nghiệp nắm 45% thị phần môi giới BĐS Đà Nẵng sắp chào sàn HOSEDoanh nghiệp nắm 45% thị phần môi giới BĐS Đà Nẵng sắp chào sàn HOSE
  5 phút trước

  (NDH) Dù chiếm thị phần môi giới BĐS Đà Nẵng tới 45% nhưng nguồn thu chính của First Real đến từ bán đất nền.